ലോലി പോപ്പിന്റെ അറിയാക്കഥകളിലൂടെ……!! | അറിയാക്കഥകൾ
ലോലിപോപ്പ് കുട്ടികളുടെ ഏറ്റവും പ്രിയപ്പെട്ട മിഠായി…. പല നിറങ്ങളിലും പല രൂപങ്ങളിലും കടകളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കണ്ടുവരുന്ന മിഠായിയാണ് ലോലിപോപ്പ്. ലോലി പോപ്പിന്റെ വിവിധ രുചി വ്യത്യാസങ്ങൾ കുട്ടികൾക്ക് ഏറെ ഇഷ്ടമാണ്. ലോലിപോപ്പ് കഴിക്കും എന്നല്ലാതെ അതിനെക്കുറിച്ച് കൂടുതൽ അറിയാൻ ആരും ശ്രമിക്കാറില്ല… ലോലി പോപ്പിന്റെ പിന്നിലും നമുക്കറിയാത്ത കഥകൾ ഉണ്ട്…..
ലോലിപോപ്പ് ഒരു പഞ്ചസാര മിഠായിയാണ്. ഒരു ചെറിയ സ്റ്റിക്കിൽ ഘടിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന പല നിറങ്ങളിലുള്ള മധുരമൂറുന്ന വളരെ സോഫ്റ്റ് ആയ ഒരു മിഠായിയാണിത്. ലോലി, സക്കർ, സ്റ്റിക്കി-പോപ്പ് ഉൾപ്പെടെ വിവിധ സ്ഥലങ്ങളിൽ വ്യത്യസ്ത പേരുകളിലാണ് ഈ മിഠായി അറിയപ്പെടുന്നത് .ലോലിപോപ്പുകൾ പല നിറങ്ങളിലും സുഗന്ധങ്ങളിലും ലഭ്യമാണ്, പ്രത്യേകിച്ച് ഫ്രൂട്ട് ഫ്ലേവറുകൾ. നിരവധി കമ്പനികൾ ലോലിപോപ്പുകൾ നിർമ്മിക്കുന്നതിനാൽ, അവ ഇപ്പോൾ ഡസൻ കണക്കിന് രുചികളിലും വ്യത്യസ്ത രൂപങ്ങളിലും വരുന്നുണ്ട്.
മിക്ക ലോലിപോപ്പുകളും സാധാരണ ഊഷ്മാവിലാണ് കഴിക്കുന്നത്, എന്നാൽ “ഐസ് ലോലി”, അല്ലെങ്കിൽ “പോപ്സിക്കിൾസ്” എന്നിവ തണുപ്പിച്ച വെള്ളം കൊണ്ടോ ഐസ്ക്രീം കൊണ്ടോ ഉണ്ടാക്കുന്നവയാണ് . ഐസ്ക്രീം, ചോക്ലേറ്റ് എന്നിവ ഉപയോഗിച്ചാണ് ഇത് നിർമ്മിക്കുന്നത്.ചില ലോലിപോപ്പുകളിൽ ബബിൾ ഗം അല്ലെങ്കിൽ സോഫ്റ്റ് കാൻഡി പോലുള്ള ഫില്ലിംഗുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ചില പുതുമയുള്ള ലോലിപോപ്പുകളിൽ മിഠായിയിൽ പതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന മീൽ വേം ലാർവ പോലുള്ളവ ഉണ്ട്. നോർഡിക് രാജ്യങ്ങൾ, ജർമ്മനി, നെതർലാൻഡ്സ് എന്നിവിടങ്ങളിൽ, ചില ലോലിപോപ്പുകൾ സാൽമിയാക് കൊണ്ട് രുചിക്കുന്നു.
ചില ലോലിപോപ്പുകൾ ഡയറ്റ് എയ്ഡുകളായി ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ട്. മരുന്ന് അടങ്ങിയ ഫ്ലേവർഡ് ലോലിപോപ്പുകൾ കുട്ടികൾക്ക് ബഹളമില്ലാതെ മരുന്ന് നൽകാൻ ഉദ്ദേശിച്ചുള്ളതാണ്.ആക്ടിക് ഒരു ശക്തമായ വേദനസംഹാരിയായ ലോലിപോപ്പാണ്, ഇതിൻ്റെ സജീവ ഘടകമായ ഫെൻ്റനൈൽ ആണ്. പലപ്പോഴും, വലിയ അളവിൽ ഒപിയോയിഡ് വേദന മരുന്നുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്ന രോഗികൾ, കാൻസർ വേദനയെ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനായി ആക്ടിക് ലോസഞ്ചുകൾ ഒരു ഹാൻഡിൽ എടുക്കുന്നു. വേദനാസംഹാരികൾ ലോലി പോപ്പിന്റെ രൂപത്തിൽ നിർമ്മിക്കുന്നുണ്ട്.
ഒരു വടിയിൽ ഭക്ഷ്യയോഗ്യമായ മിഠായി എന്ന ആശയം വളരെ ലളിതമാണ്, മാത്രമല്ല ലോലിപോപ്പ് നിരവധി തവണ കണ്ടുപിടിക്കുകയും പുനർനിർമ്മിക്കുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ട് . ലോലിപോപ്പുകളോട് സാമ്യമുള്ള ആദ്യത്തെ പലഹാരങ്ങൾ മധ്യകാലഘട്ടത്തിലാണ് കൂടുതലായി കണ്ടു തുടങ്ങിയത്, പ്രഭുക്കന്മാർ പലപ്പോഴും വടികളോ പിടികളോ ഉപയോഗിച്ച് വേവിച്ച പഞ്ചസാര കഴിക്കാറുണ്ടായിരുന്നു.
ആധുനിക ലോലിപോപ്പിൻ്റെ കണ്ടുപിടുത്തം ഇപ്പോഴും ഒരു നിഗൂഢതയാണ്, എന്നാൽ ഇരുപതാം നൂറ്റാണ്ടിൻ്റെ തുടക്കത്തിൽ നിരവധി അമേരിക്കൻ കമ്പനികൾ അതിന് അവകാശവാദം ഉന്നയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഫുഡ് ഫോർ തോട്ട്: എക്സ്ട്രാഓർഡിനറി ലിറ്റിൽ ക്രോണിക്കിൾസ് ഓഫ് ദ വേൾഡ് എന്ന പുസ്തകമനുസരിച്ച്, കണക്റ്റിക്കട്ടിലെ ന്യൂ ഹേവനിലെ ജോർജ്ജ് സ്മിത്താണ് അവ കണ്ടുപിടിച്ചത്, അദ്ദേഹം 1908-ൽ വടികളിൽ ഘടിപ്പിച്ച വലിയ ഹാർഡ് മിഠായികൾ നിർമ്മിക്കാൻ തുടങ്ങി. അക്കാലത്തെ ഒരു ഓട്ടക്കുതിരയായ ലോലിയുടെ പേരിലാണ് അദ്ദേഹം ഈ മിഠായിക്ക് പേരിട്ടത്. 1931-ൽ ലോലിപോപ്പിൻ്റെ പേര് വ്യാപകമായി അറിയപ്പെട്ടു തുടങ്ങി.
‘ലോലിപോപ്പ്’ എന്ന പദം ഇംഗ്ലീഷ് നിഘണ്ടുകാരനായ ഫ്രാൻസിസ് ഗ്രോസ് 1796-ൽ രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്.”ലോലി” (നാവ്), “പോപ്പ്” (സ്ലാപ്പ്) എന്നീ പദങ്ങളിൽ നിന്നാണ് ഈ പദം ഉരുത്തിരിഞ്ഞത്. ലോലിപോപ്പിനെ കുറിച്ചുള്ള ആദ്യ പരാമർശങ്ങൾ പലവിധത്തിൽ ഉണ്ട് , ഇത് റോമാനി ഉത്ഭവത്തിൻ്റെ ഒരു പദമായിരിക്കാം, ഒരു വടിയിൽ മിഠായി അല്ലെങ്കിൽ ആപ്പിൾ വിൽക്കുന്ന റോമാ പാരമ്പര്യവുമായി ഇത് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. റോമാനി ഭാഷയിൽ ചുവന്ന ആപ്പിൾ ലോലി ഫാബയാണ്.
സാധാരണ ലോലിപോപ്പിലെ പ്രധാന ചേരുവകൾ പഞ്ചസാരയും കോൺ സിറപ്പുമാണ്.പഞ്ചസാര വളരെ വൈവിധ്യമാർന്ന ഒരു ഘടകമാണ്, ഇത് വൈവിധ്യമാർന്ന ഭക്ഷ്യ ഉൽപന്നങ്ങളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു. ലോലിപോപ്പ് നിർമ്മാണത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ചില സാധാരണ ഇൻഹിബിറ്ററുകൾ കോൺ സിറപ്പ്, ക്രീം ഓഫ് ടാർട്ടർ, തേൻ, വെണ്ണ എന്നിവയാണ്.ലോലിപോപ്പ് നിർമ്മാണത്തിലെ രണ്ടാമത്തെ പ്രധാന ഘടകം വെള്ളമാണ്. ലോലിപോപ്പ് നിർമ്മാണ പ്രക്രിയയുടെ അവസാനം ഈർപ്പത്തിൻ്റെ അളവ് 2% ൽ താഴെയാണെങ്കിലും, പ്രക്രിയയുടെ തുടക്കത്തിൽ വെള്ളം ആവശ്യമാണ്. ലോലിപോപ്പ് നിർമ്മാണ പ്രക്രിയയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന മറ്റെല്ലാ ചേരുവകളും ഓപ്ഷണൽ ആണ്.
മിഠായിയായും മരുന്നിനു പോലും ഉപയോഗിക്കുന്ന തരത്തിലേക്കും ലോലിപോപ്പ് ഇന്ന് ഏറെ പുരോഗമിച്ചു കഴിഞ്ഞു. മുതിർന്നവരും കുട്ടികളോടൊപ്പം ഇന്ന് ലോലിപോപ്പ് ആസ്വദിച്ചു കഴിക്കുന്നുണ്ട്. നമുക്ക് ഇഷ്ടമുള്ളത് എന്തായാലും അതെങ്ങനെ ഉണ്ടായി എന്നുകൂടി അറിയാ കഥകൾ നിങ്ങൾക്ക് പറഞ്ഞു തരും.
തയ്യാറാക്കിയത്
നീതു ഷൈല