tttttttttttttttttttttttttttttttttttt

തണുപ്പുകാലത്ത് തല പൊക്കുന്ന ഒന്നാണ് ഹൈപ്പര്‍ടെന്‍ഷന്‍ അഥവാ അമിത രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം. താപനില കുറയുന്നതിന്റെ ഫലമായി രക്തക്കുഴലുകള്‍ ചുരുങ്ങുന്നതാണ് ഉയര്‍ന്ന രക്തസമ്മര്‍ദ്ദത്തിന്റെ പ്രധാന കാരണങ്ങളിലൊന്ന്. പോഷകസമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണക്രമവും സജീവമായ ജീവിതശൈലിയും ഉപയോഗിച്ച് ഇത് നിയന്ത്രിക്കാനാകും. നാരുകള്‍ കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണം രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഉലുവ വിത്തുകളിലും ഇലകളിലും ഉപ്പിന്റെ അളവ് വളരെ കുറവാണ്. ഉയര്‍ന്ന രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കാന്‍ ഉലുവയ്ക്ക് കഴിയും. രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കാന്‍ ചീര, കാബേജ്, കെയ്ല്‍, ചീര എന്നിവ ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തുക. ബീറ്റ്റൂട്ടിലെ നൈട്രേറ്റുകള്‍ നൈട്രിക് ഓക്സൈഡിന്റെ ഉത്പാദനത്തിന് കാരണമാകുന്നു. ഈ വാതകത്തിന്റെ ഫലമായി നിങ്ങളുടെ രക്തക്കുഴലുകള്‍ വികസിക്കാന്‍ തുടങ്ങുകയും രക്തയോട്ടം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും. ഉയര്‍ന്ന രക്തസമ്മര്‍ദ്ദമുള്ള ആളുകള്‍ രാവിലെ പച്ചവെള്ളത്തില്‍ വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചിട്ട് കഴിക്കുക. ഓറഞ്ചില്‍ മഗ്നീഷ്യം, വിറ്റാമിന്‍ ബി 6 എന്നിവ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇവ രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. ഹൈപ്പര്‍ടെന്‍ഷന്‍ നിയന്ത്രിക്കാന്‍ ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് നിങ്ങളെ സഹായിക്കും. ഉയര്‍ന്ന രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കുന്നതും തൈരിന്റെ ഗുണങ്ങളില്‍ ഒന്നാണ്. നിങ്ങളുടെ രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കാന്‍ കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞ തൈര് ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തുക. റാഡിഷില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള പൊട്ടാസ്യം നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിലെ രക്തയോട്ടം നിയന്ത്രിക്കാനും രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.

 

Shaji Padmanabhan

Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *