രുചിയില് മാത്രമല്ല ആരോഗ്യഗുണങ്ങളിലും ചോളം മികച്ചതാണ്. അവശ്യ പോഷകങ്ങളായ വൈറ്റമിന് ഡി, മഗ്നീഷ്യം, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവ ധാരാളമായി ഇതിലടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. കൂടാതെ ഫോളേറ്റിന്റെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് ചോളം. അതുകൊണ്ട് തന്നെ ഗര്ഭിണികള് ചോളം കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. ഗര്ഭസ്ഥ ശിശുക്കളിലെ നാഡീവൈകല്യം തടയാന് ഇത് സഹായിക്കും. രോഗപ്രതിരോധം മുതല് ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താന് വരെ ചോളത്തിലടങ്ങിയ പോഷകങ്ങള് സഹായിക്കും. ചോളത്തില് ഭക്ഷ്യനാരുകള് ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാല് ഇത് ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്താന് സഹായിക്കുന്നു. മലബന്ധം തടയുന്നതിനും ഉദരരോഗരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും ചോളം കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. കൊളസ്ട്രോള് നിയന്ത്രിക്കാനും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവും ക്രമീകരിക്കാനും ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും ഇത് സഹായിക്കും. കൂടാതെ ഇതില് കൊഴുപ്പും കലോറിയിലും കുറവായതു കൊണ്ട് തന്നെ ശരീരഭാരം കൂടുമോ എന്ന ഭയമില്ലാതെ കഴിക്കാം. ചോളത്തില് കോംപ്ലക്സ് കാര്ബോ ഹൈഡ്രേറ്റുകളുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ്. അതിനാല് ചോളം കഴിക്കുന്നത് ദിവസം മുഴുവന് ഊര്ജ്ജത്തോടെയിരിക്കാന് ഇത് സഹായിക്കും. ചോളത്തിലുള്ള പ്രകൃതിദത്ത പഞ്ചസാര ആവശ്യമുള്ളപ്പോള് പെട്ടെന്നു തന്നെ ഊര്ജം പ്രദാനം ചെയ്യും. കൂടാതെ ഇതില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റി-ഓക്സിഡന്റുകള് ശരീരത്തിലെ വീക്കം കുറയ്ക്കാനും. പ്രത്യേകിച്ച് വിറ്റാമിന് സി ചര്മം പെട്ടെന്ന് പ്രായം ആകുന്നത് തടയാന് സഹായിക്കുന്നു. ആന്റി-ഓക്സിഡന്റുകള് ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളുമായി പൊരുതി കോശങ്ങള് നശിക്കുന്നത് തടയും. കണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് വേണ്ട രണ്ട് കരോട്ടിനോയ്ഡുകളായ ല്യൂട്ടിന്, സീസാന്തിന് എന്നിവ ചോളത്തില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഈ സംയുക്തങ്ങള് അപകടകാരികളായ നീല വെളിച്ചത്തെ തടഞ്ഞ് ഓക്സീകരണ നാശത്തില് നിന്ന് കണ്ണുകളെ സംരക്ഷിക്കുന്നു. ഇത് തിമിരം, മക്യുലാര് ഡീജനറേഷന് ഇവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. ചോളത്തിലടങ്ങിയ പൊട്ടാസ്യം രക്തസമ്മര്ദം നിയന്ത്രിക്കാനും സഹായിക്കും.
Shaji Padmanabhan
Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named... More by Shaji Padmanabhan