ധാരാളം പോഷകഗുണങ്ങള് അടങ്ങിയ പഴമാണ് പപ്പായ. മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിന് മാത്രമല്ല ചര്മ്മത്തെ സംരക്ഷിക്കാനും പപ്പായ മികച്ചൊരു പഴമാണ്. പപ്പായയിലെ വിറ്റാമിന് സി കറുത്ത പാടുകള് കുറയ്ക്കാനും കൊളാജന്, എലാസ്റ്റിന് എന്നിവയുടെ ഉത്പാദനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. നിര്ജ്ജീവ കോശങ്ങളെ നീക്കം ചെയ്തുകൊണ്ട് ചര്മ്മത്തിന്റെ രൂപം വര്ദ്ധിപ്പിക്കാന് പപ്പായയ്ക്ക് കഴിയും. കൂടാതെ ഉയര്ന്ന ബീറ്റാ കരോട്ടിന് ഉള്ളടക്കം ചര്മ്മത്തിന്റെ നിറം മെച്ചപ്പെടുത്തും. വിറ്റാമിന് സി, എ, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്, പപ്പൈന് പോലുള്ള എന്സൈമുകള് തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങള് പപ്പായയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പപ്പായ ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും കണ്ണിന്റെയും ഹൃദയത്തിന്റെയും ആരോഗ്യം വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു. പപ്പായയില് ഉയര്ന്ന ജലാംശം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ശരീരത്തിലെ ജലാംശം നിലനിര്ത്താന് സഹായിക്കുന്നു. ശരീര താപനില നിലനിര്ത്തുന്നതിനും വൃക്കകളുടെ പ്രവര്ത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനും ജലാംശം നിലനിര്ത്തേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. വിറ്റാമിന് സി, വിറ്റാമിന് ഇ, ബീറ്റാ കരോട്ടിന് തുടങ്ങിയ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാല് സമ്പുഷ്ടമാണ് പപ്പായ. ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസ് കുറയ്ക്കുകയും ഹൃദ്രോഗം, കാന്സര് തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ശക്തമായ പ്രതിരോധ സംവിധാനം ശരീരത്തെ അണുബാധകളെ ചെറുക്കാനും രോഗങ്ങളില് നിന്ന് വേഗത്തില് വീണ്ടെടുക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. പപ്പായയില് കോളിന് പോലുള്ള സംയുക്തങ്ങള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ശരീരത്തിലെ വീക്കം കുറയ്ക്കുന്നു. വീക്കം കുറയ്ക്കുന്നത് സന്ധിവാതം പോലുള്ള അവസ്ഥകളെ നിയന്ത്രിക്കാനും വിട്ടുമാറാത്ത കോശജ്വലന രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും. പപ്പായയിലെ വിറ്റാമിന് എ, സി എന്നിവ കൊളാജന് ഉല്പ്പാദനത്തിനും സൂര്യാഘാതത്തില് നിന്ന് ചര്മ്മത്തെ സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്തുകൊണ്ട് ആരോഗ്യമുള്ള ചര്മ്മത്തിന് സഹായിക്കുന്നു. ത്വക്ക് ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുന്നതിലൂടെ നിറം ലഭിക്കുന്നതിനും പ്രായമാകുന്നതിന്റെ ലക്ഷണങ്ങള് കുറയുന്നതിനും സഹായകമാണ്.