ബജറ്റിലെ പ്രധാന താരമായിരുന്ന മഖാന വെറുതെ കഴിക്കാതെ പാലില് കുതിര്ത്ത് കഴിക്കുന്നത് കൂടുതല് ഗുണങ്ങള് നല്കുന്നു. മഖാനയെ ഫോക്സ് നട്ട്സ് എന്നും താമര വിത്ത് എന്നുമെല്ലാം പറയുന്നു. മഖാന പാലില് കുതിര്ത്ത് കഴിക്കുന്നത് കുറഞ്ഞ സോഡിയവും ഉയര്ന്ന പൊട്ടാസ്യവും ഉള്ളതിനാല് ഹൃദ്രോഗമുള്ള ആളുകളുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിന് സഹായിക്കുന്നു. ഉയര്ന്ന പൊട്ടാസ്യം ഉയര്ന്ന രക്തസമ്മര്ദ്ദമുള്ള രോഗികളില് രക്തസമ്മര്ദ്ദം കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. വിറ്റാമിന് എ, മഗ്നീഷ്യം, സെലിനിയം തുടങ്ങിയ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് മഖാനയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഈ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് മെച്ചപ്പെട്ട രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ സഹായിക്കുന്നു. ശരീരത്തെ ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മര്ദ്ദത്തില് നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നു. മഖാന പാലില് കുതിര്ത്ത് കഴിക്കുന്നത് എല്ലുകളെ ബലമുള്ളതാക്കാനും സഹായകമാണ്. കാരണം രണ്ടിലും കാത്സ്യം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മഖാന പാലില് കുതിര്ത്ത് കഴിക്കുന്നത് ചര്മ്മ സംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങള് അകറ്റുന്നതിനും ചര്മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും പ്രായമാകുന്നതിന്റെ ലക്ഷണങ്ങള് കുറയ്ക്കുന്നതിനും സഹായകമാണ്. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന് ആഗ്രഹിക്കുന്നവര് മഖാന പാലില് കുതിര്ത്ത് കഴിക്കാവുന്നതാണ്. കാരണം ഇത് ശരീരത്തിലെ അധിക കലോറി കുറയ്ക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്നു.