ഡയറി മിൽക്ക് എന്ന പേരു കേൾക്കുമ്പോൾ തന്നെ പലരുടെയും നാവിൽ വെള്ളമൂറും. കുട്ടികൾ മുതൽ മുതിർന്നവർ വരെ ഏറെ ഇഷ്ടത്തോടെ കഴിക്കുന്ന ഡയറി മിൽക്ക് രുചിയിലും മുൻപന്തിയിൽ തന്നെയാണ്. ഏതു ആഘോഷങ്ങൾക്കിടയിലുംഡയറി മിൽക്ക് ഒരു താരം തന്നെയാണ്. ഡയറി മിൽക്കിനെ കുറിച്ച് നമുക്ക് കൂടുതലായി അറിയാം…!!!

കാഡ്ബറി നിർമ്മിക്കുന്ന മിൽക്ക് ചോക്ലേറ്റിൻ്റെ ബ്രിട്ടീഷ് ബ്രാൻഡാണ് കാഡ്ബറി ഡയറി മിൽക്ക് . ഡയറി മിൽക്ക് ലൈനിലെ എല്ലാ ഉൽപ്പന്നങ്ങളും മിൽക്ക് ചോക്ലേറ്റ് ഉപയോഗിച്ചാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. ചൈന , ഇന്ത്യ , ശ്രീലങ്ക , പാകിസ്ഥാൻ , ഫിലിപ്പീൻസ് , ഇന്തോനേഷ്യ , കസാക്കിസ്ഥാൻ , ബംഗ്ലാദേശ് എന്നിവയുൾപ്പെടെ പല രാജ്യങ്ങളിലും ഇപ്പോൾ ചോക്കലേറ്റ് ലഭ്യമാണ് .

1905 ജൂണിൽ, ഇംഗ്ലണ്ടിലെ ബർമിംഗ്ഹാമിൽ , ജോർജ്ജ് കാഡ്ബറി ജൂനിയർ കാഡ്‌ബറിയുടെ ആദ്യത്തെ ഡയറി മിൽക്ക് ബാർ നിർമ്മിച്ചു, മുമ്പത്തെ ചോക്ലേറ്റ് ബാറുകളേക്കാൾ ഉയർന്ന അളവിൽ പാൽ ഇതിൽ അടങ്ങിയിരുന്നു. 1914-ഓടെ ഇത് കമ്പനിയുടെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വിറ്റഴിക്കപ്പെടുന്ന ഉൽപ്പന്നമായി. അതിൻ്റെ വികസനത്തിലൂടെ, ബാറിനെ ‘ഹൈലാൻഡ് മിൽക്ക്’, ‘ജേഴ്സി’, ‘ഡയറി മെയ്ഡ്’ എന്നിങ്ങനെ പലവിധത്തിൽ വിളിച്ചിരുന്നു. ഡയറി മിൽക്ക് എന്ന പേരിൻ്റെ ഉത്ഭവത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അക്കൗണ്ടുകൾ വ്യത്യസ്തമാണ്; പ്ലിമൗത്തിലെ ഒരു കടയുടമയുടെ ഉപദേശപ്രകാരമാണ് പേരുമാറ്റം സംഭവിച്ചതെന്ന് അഭിപ്രായമുണ്ട് , എന്നാൽ ഒരു ഉപഭോക്താവിൻ്റെ മകളാണ് ഈ പേര് കൊണ്ടുവന്നതെന്ന് കാഡ്ബറി വാദിക്കുന്നു.

1926-ൽ ഡയറി മിൽക്ക് ലൈനിൻ്റെ ഭാഗമായി ഫ്രൂട്ട് ആൻഡ് നട്ട് അവതരിപ്പിച്ചു, താമസിയാതെ, 1930-ൽ ഹോൾ നട്ട് അവതരിപ്പിച്ചു. ഈ സമയത്ത്, യുണൈറ്റഡ് കിംഗ്ഡത്തിലെ ബ്രാൻഡ് ലീഡറായിരുന്നു കാഡ്ബറി . 2014-ൽ യുകെയിൽ ഏറ്റവുമധികം വിറ്റഴിക്കപ്പെടുന്ന ചോക്ലേറ്റ് ബാറായി ഡയറി മിൽക്ക് റാങ്ക് ചെയ്യപ്പെട്ടതോടെ, ഏതാണ്ട് ഒരു നൂറ്റാണ്ട് ഈ സ്ഥാനം നിലനിർത്തി. 2020-ൽ, മക്‌വിറ്റിക്ക് പിന്നിൽ യുകെയിലെ ഏറ്റവും ജനപ്രിയമായ രണ്ടാമത്തെ ലഘുഭക്ഷണമായിരുന്നു ഡയറി മിൽക്ക് ചോക്ലേറ്റ് ഡൈജസ്റ്റീവ് ബിസ്ക്കറ്റുകൾ.

1928-ൽ, ഡയറി മിൽക്ക് ബാറിനൊപ്പം ബാറിലെ ഉയർന്ന പാലിൻ്റെ അളവ് പരസ്യപ്പെടുത്തുന്നതിനായി കാഡ്ബറിസ് “ഗ്ലാസ് ആൻ്റ് ഹാഫ്” എന്ന മുദ്രാവാക്യം അവതരിപ്പിച്ചു. 2010-കളുടെ തുടക്കത്തിൽ, ബാർ ചങ്കുകളുടെ ആകൃതി കൂടുതൽ വൃത്താകൃതിയിലേക്ക് മാറ്റാൻ കാഡ്ബറി തീരുമാനിച്ചു, ഇത് അതിന്റെ ഭാരം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്തു. 2003-ൽ, കാഡ്ബറി പുതിയ രുചികളുടെയും വേരിയൻ്റുകളുടെയും ഡയറി മിൽക്ക് ബ്രാൻഡ് ശ്രേണി വിപുലീകരിച്ചു. ബ്രാൻഡിൻ്റെ ചരിത്രത്തിലെ കാഡ്ബറിയുടെ പോർട്ട്ഫോളിയോയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഉൽപ്പന്ന ശ്രേണിയാണ് കാഡ്ബറി ഡയറി മിൽക്ക്.അവർ പുറത്തിറക്കിയ പുതിയ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ : ബിസ്‌ക്കറ്റ്, ക്രഞ്ചി ബിറ്റ്‌സ്, ബബ്ലി, മിൻ്റ് ചിപ്‌സ്, ടർക്കിഷ്, ക്രിസ്‌പീസ്, അടുത്തിടെ അവതരിപ്പിച്ച വേഫർ, ഓറഞ്ച് ചിപ്‌സ് എന്നിവയായിരുന്നു.

2005-ൽ , കാഡ്ബറി ഡയറി മിൽക്കിൻ്റെ നൂറാം വാർഷികം ആഘോഷിച്ചു. 2018 ജൂലൈയിൽ, കാഡ്ബറി 30% കുറവ് പഞ്ചസാരയോടെ പുതിയ ഡയറി മിൽക്ക് പതിപ്പ് അവതരിപ്പിക്കുമെന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ചു. കാഡ്ബറിയുടെ 200-ാം വാർഷികം ആഘോഷിക്കാനുള്ള പദ്ധതികൾ 2024 ജനുവരി 8-ന് മൊണ്ടെലെസ് ഇൻ്റർനാഷണൽ പ്രഖ്യാപിച്ചു. ആഘോഷങ്ങളുടെ ഭാഗമായി, 1915, 1940, 1961, 1980, 1993, 2003, 2024 വർഷങ്ങളിൽ കാഡ്ബറി ഡയറി മിൽക്ക് ബാറുകളുടെ ഏഴ് റെട്രോ ലിമിറ്റഡ് എഡിഷൻ പാക്കേജിംഗ് ഡിസൈനുകൾ പുനരാരംഭിച്ചു.

യഥാർത്ഥ ഡയറി മിൽക്ക് ബാർ (“ഒന്നര ഗ്ലാസ് ഫ്രഷ് മിൽക്ക്”) 1905-ലാണ് ആരംഭിച്ചത് . കാരാമൽ; ഫ്രൂട്ട് & നട്ട്, ഉണക്കമുന്തിരിയും ബദാമും ഉള്ള ഒരു ബാർ; മുഴുവൻ നട്ട്, ഹാസൽനട്ട് തുടങ്ങി വ്യത്യസ്ത രുചികളിൽ ഇവ ലഭ്യമാണ്. 2010-ൽ ഇന്ത്യയിൽ അവതരിപ്പിച്ച ഡയറി മിൽക്ക് സിൽക്ക്; 2014-ൽ യുണൈറ്റഡ് കിംഗ്ഡത്തിൽ ആരംഭിച്ച ഡയറി മിൽക്ക് റിറ്റ്സ്, കൂടാതെ എൽ യു ബിസ്‌ക്കറ്റിനൊപ്പം ഡയറി മിൽക്കും അവർ നിർമ്മിച്ചു . ഡെയറി മിൽക്ക് ഓറിയോ, ഓറിയോ ഫില്ലിംഗുള്ള ഒരു ബാറും ഉണ്ട് , ഇത് പുതിനയുടെ രുചിയുള്ള ബാറായും നിർമ്മിച്ചിട്ടുണ്ട്.

ദി ന്യൂയോർക്ക് ടൈംസിലെ ഒരു റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് , ഒരു ബ്രിട്ടീഷ് ബാറിൽ പാൽ, പഞ്ചസാര, കൊക്കോ മാസ്, കൊക്കോ വെണ്ണ, പച്ചക്കറി കൊഴുപ്പ്, എമൽസിഫയറുകൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിരുന്നു, അതേസമയം ഹെർഷി നിർമ്മിച്ച അമേരിക്കൻ പതിപ്പ് പഞ്ചസാര ഉപയോഗിച്ച് ചേരുവകളുടെ പട്ടിക പുറത്തുവിട്ടു . ഇത് ലാക്ടോസ്, എമൽസിഫയർ സോയ ലെസിത്തിൻ , “പ്രകൃതിദത്തവും കൃത്രിമവുമായ സുഗന്ധങ്ങൾ” എന്നിവയും പട്ടികയിലുൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. കാഡ്ബറി അതിൻ്റെ ചോക്ലേറ്റ് നുറുക്ക് ഹെർഷിക്ക് നൽകി, അത് പ്രോസസ്സിംഗ് സമയത്ത് കൊക്കോ വെണ്ണ ചേർത്തു. അതിൻ്റെ വക്താവ് പറയുന്നതനുസരിച്ച്, കാഡ്ബറി ഉൽപ്പന്നത്തിൻ്റെ രുചി പ്രാദേശിക ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് പരിചിതമായ രീതിയിൽ പൊരുത്തപ്പെടുത്താൻ ശ്രമിക്കുന്നു, അതായത് ഇത് യുഎസ് വിപണിയിലെ ഹെർഷി ബാറിനോട് സാമ്യമുള്ളതായിനിർമ്മിക്കുന്നു.

യുകെ കാഡ്ബറി ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ഉൽപ്പന്നങ്ങളും ഐറിഷ് കാഡ്ബറി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന തത്തുല്യമായ ഉൽപ്പന്നങ്ങളും തമ്മിൽ രുചി വ്യത്യാസമുണ്ട്; ലോകത്തെവിടെയുമുള്ള പ്രാദേശികമായി ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന കാഡ്ബറി ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ കാര്യത്തിലും ഇതുതന്നെ പറയാം. 2015-ൽ, ചാരനിറത്തിലുള്ള ഒരു ഇറക്കുമതിക്കാരനുമായുള്ള ഒത്തുതീർപ്പിലെ വ്യാപാരമുദ്രയുടെ ലൈസൻസിംഗ് ലംഘിച്ചുകൊണ്ട് യുഎസിലേക്കുള്ള വിദേശ നിർമ്മിത കാഡ്ബറി ചോക്ലേറ്റിൻ്റെയും മറ്റ് പലഹാരങ്ങളുടെയും ഇറക്കുമതി ഹെർഷി തടഞ്ഞു . ബ്രിട്ടീഷ് ഡയറി മിൽക്ക് ഒരു ക്രീമേറിയ രുചിയും ഘടനയും നൽകുന്നു, ഹെർഷെയ്‌സ് നിർമ്മിത ചോക്ലേറ്റ് നാവിൽ ആഹ്ലാദകരമായ കോട്ടിംഗും കുറച്ച് പഴകിയ രുചിയും അവശേഷിപ്പിച്ചതായി റിപ്പോർട്ടുണ്ട്. എന്നിരുന്നാലും ഡയറി മിൽക്ക് കുട്ടികൾക്ക് മുതിർന്നവർക്കും ഇന്നും ഏറെ പ്രിയങ്കരൻ തന്നെയാണ്. സമ്മാനമായും, സന്തോഷം പങ്കുവയ്ക്കുവാനും കുട്ടികൾ മുതൽ മുതിർന്നവർ വരെയുള്ളവർക്കിടയിൽ ഡയറി മിൽക്ക് ഇന്നൊരു അവിഭാജ്യഘടകമായി മാറിക്കഴിഞ്ഞു.

Shaji Padmanabhan

Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *