llllllllll

ശരീരത്തിന്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യം നിലനിര്‍ത്തണമെങ്കില്‍ കരളിന്റെ ആരോഗ്യം മികച്ചതായി നിലനിര്‍ത്തേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതിലൂടെയും വ്യായാമത്തിലൂടെയും കരള്‍ പ്രശ്നങ്ങളുടെ അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കാന്‍ കഴിയും. ഡയറ്ററി ഫൈബറിന്റെ മികച്ചൊരു ഉറവിടമാണ് ധാന്യങ്ങള്‍. ഇത് ആളുകളെ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും അവരുടെ കുടല്‍ മൈക്രോബയോമില്‍ ബാക്ടീരിയകളുടെ ആരോഗ്യകരമായ ബാലന്‍സ് സൃഷ്ടിക്കാനും സഹായിക്കും. നാരുകളാല്‍ സമ്പന്നമായ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നത് വിശപ്പ് കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. പ്രീബയോട്ടിക് ഫൈബര്‍ ആരോഗ്യകരമായ ഗട്ട് മൈക്രോബയോട്ടയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് വീക്കം, കരള്‍ ക്ഷതം എന്നിവ കുറയ്ക്കുന്നു. ഓട്സ്, ബാര്‍ലി എന്നിവയില്‍ കാണപ്പെടുന്ന തരത്തിലുള്ള 7.5 ഗ്രാമോ അതിലധികമോ ലയിക്കാത്ത നാരുകള്‍ കഴിക്കുന്നത് കരള്‍ ഫൈബ്രോസിസിന്റെ മൂന്ന് വ്യത്യസ്ത സ്‌കോറുകള്‍ മെച്ചപ്പെടുത്തും. ബ്ലൂബെറികളും മറ്റ് സരസഫലങ്ങളിലും ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. മാത്രമല്ല, ഈ ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ ഓരോന്നിലും കരളിന്റെ പ്രവര്‍ത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന ആരോഗ്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ഫൈറ്റോ ന്യൂട്രിയന്റുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഗ്രീന്‍ ടീ കുടിക്കുന്നതിലൂടെ കരളിന്റെ എന്‍സൈമിന്റെയും ലിപിഡിന്റെയും അളവ് വര്‍ധിപ്പിക്കാം. ഒലീവ് ഓയില്‍ ഫാറ്റി ലിവര്‍ രോഗങ്ങളില്‍ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്ന നല്ല കൊളസ്‌ട്രോള്‍ മെച്ചപ്പെടുത്തുമെന്ന് ഗവേഷണങ്ങള്‍ കാണിക്കുന്നു. ഇത് വീക്കം, ഓക്‌സിഡേറ്റീവ് സ്‌ട്രെസ്, മൈറ്റോകോണ്‍ഡ്രിയല്‍ അപര്യാപ്തത, ഇന്‍സുലിന്‍ പ്രതിരോധം എന്നിവ തടയാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. കരളിലെ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളുടെ അളവ് വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നതിന് പുറമേ, കാപ്പി വീക്കം കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു.

 

Shaji Padmanabhan

Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *