ക്യാന്സറിന്റെ സാധ്യതയെ കൂട്ടാനും കുറയ്ക്കാനും ഭക്ഷണത്തിലെ ചില ഘടകങ്ങള്ക്ക് കഴിയുന്നുണ്ടെന്നാണ് പഠനങ്ങള് പറയുന്നത്. ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കുറയ്ക്കാന് കഴിക്കാന് പറ്റിയ ചില ഭക്ഷണങ്ങളില് ആപ്പിളാണ് ആദ്യമായി ഉള്പ്പെടുന്നത്. ഔഷധ ഗുണങ്ങളുടെ കലവറയാണ് ആപ്പിള്. ആപ്പിളില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പെക്ടിന്, ഫൈബര്, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് എന്നിവ ക്യാന്സര് സാധ്യതകളെ കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും. എല്ഡിഎല് കൊളസ്ട്രോളിനെ കുറയ്ക്കാനും ഹൃദയത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും ഇവ നല്ലതാണ്. തക്കാളിയാണ് രണ്ടാമതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. ക്യാന്സര് കോശങ്ങളുടെ വളര്ച്ചയെ തടയാന് തക്കാളി സഹായിക്കുമെന്നാണ് പഠനങ്ങള് പറയുന്നത്. ലൈക്കോപ്പീന് ആണ് തക്കാളിക്ക് ഈ ഗുണങ്ങളേകുന്നത്. അതിനാല് പതിവായി തക്കാളി കഴിക്കുന്നതും ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കുറച്ചേക്കാം. ബെറി പഴങ്ങളാണ് അടുത്തതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. സ്ട്രോബെറി, റാസ്ബെറി, ബ്ലാക്ക്ബെറി, ബ്ലൂബെറി തുടങ്ങിയവയിലെ ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളും വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും ക്യാന്സര് കോശങ്ങള്ക്കെതിരെ പോരാടാന് സഹായിക്കും. അതിനാല് ഇവ പതിവായി ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്താം. ക്യാരറ്റ് ആണ് നാലാമതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. ക്യാരറ്റില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ബീറ്റാകരോട്ടിന് ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ പ്രതിരോധിക്കും. ഈ ആന്റി ഓക്സിഡന്റ് രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ക്യാന്സര് വരാതെ തടയുകയും ചെയ്യും. മുന്തിരിയാണ് അടുത്തതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. മുന്തിരിയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ചില ആന്റിഓക്സിഡന്റിന് വിവിധ ക്യാന്സര് സാധ്യതകളെ തടയാനുള്ള കഴിവുണ്ടെന്നാണ് പഠനങ്ങള് പറയുന്നത്. ബീന്സ് ആണ് അവസാനമായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. ഫൈബര് ധാരാളം അടങ്ങിയ ഇവ ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ തടയുമെന്നാണ് വിദഗ്ധര് പറയുന്നത്.

Shaji Padmanabhan
Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named... More by Shaji Padmanabhan