ദിവസവും ഒരു മുട്ട കഴിക്കുന്നത് ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങള്ക്കുള്ള സാധ്യത ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കുമെന്ന് ജേണല് ഹാര്ട്ട് പറയുന്നു. പഠനമനുസരിച്ച്, ഭക്ഷണത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ ഒരു പ്രധാന ഉറവിടമാണ് മുട്ടകള്, എന്നാല് അവയില് ഉയര്ന്ന നിലവാരമുള്ള പ്രോട്ടീന്, ധാരാളം വിറ്റാമിനുകള്, ഫോസ്ഫോളിപ്പിഡുകള്, കരോട്ടിനോയിഡുകള് തുടങ്ങിയ ബയോ ആക്റ്റീവ് സംയുക്തങ്ങള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മുട്ട ഉപഭോഗവും ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളും ഇസ്കെമിക് ഹൃദ്രോഗം, പ്രധാന കൊറോണറി സംഭവങ്ങള്, ഹെമറാജിക് സ്ട്രോക്ക്, ഇസ്കെമിക് സ്ട്രോക്ക് എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ബന്ധങ്ങള് ഗവേഷകരുടെ ഒരു സംഘം പരിശോധിച്ചു. മുട്ട കഴിക്കാത്തവരുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോള് ദിവസേനയുള്ള മുട്ട ഉപഭോഗം ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളുടെ അപകടസാധ്യതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് ഫലങ്ങളുടെ വിശകലനം കാണിക്കുന്നു. ദിവസേനയുള്ള മുട്ട ഉപഭോക്താക്കള്ക്ക് ഹെമറാജിക് സ്ട്രോക്കിനുള്ള സാധ്യത 26 ശതമാനം കുറവാണ്. ഒരു വേവിച്ച മുട്ടയില് ഏകദേശം 77 കലോറി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഒരു മുട്ടയില് പ്രോട്ടീന്റെയും അമിനോ ആസിഡുകളുടെയും നല്ല ഉറവിടം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വിറ്റാമിന് ബി 2, കുറഞ്ഞ അളവില് കൊഴുപ്പും കൊളസ്ട്രോളും ഉയര്ന്ന അളവില് പ്രോട്ടീനും ഉള്പ്പെടെയുള്ള പോഷകങ്ങളുടെ മികച്ച ഉറവിടമായി മുട്ട അറിയപ്പെടുന്നു. അവ കൊളസ്ട്രോള്, കൊഴുപ്പ് ലയിക്കുന്ന വിറ്റാമിനുകള് എ, ഡി, ഇ എന്നിവയുടെ ഉറവിടമാണ്. ഈ പോഷകങ്ങള് ശരീരത്തെ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിര്ത്തുന്നു.
Shaji Padmanabhan
Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named... More by Shaji Padmanabhan