അമിതമായി ചൂടുള്ള പാനീയങ്ങള് കുടിക്കുന്നത് ക്യാന്സറിനു കാരണമാകുമെന്ന് പഠനം. ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ പഠനത്തിലാണ് ഇക്കാര്യം പറയുന്നത്. ചൂടുള്ള ഭക്ഷണമോ വെള്ളമോ എന്ത് കിട്ടിയാലും അല്പമൊന്ന് തണുത്ത ശേഷം കഴിക്കുന്നതാണ് നല്ലതെന്നാണ് പഠനം പറയുന്നത്. തിളപ്പിച്ച് 4 മിനിറ്റ് കാത്തിരുന്നിട്ട് മാത്രമേ ചായയും കാപ്പിയും ഉള്പ്പടെയുള്ള പാനീയങ്ങള് കുടിക്കാവൂ. ചൂടുള്ള പാനീയങ്ങളെ ഉള്പ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത് ലെഡ്, പരിസരമലീനീകരണം തുടങ്ങി ക്യാന്സറിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാവുന്ന ക്ലാസ് 2 എ പട്ടികയിലാണ്. സ്ഥിരമായി ചൂടുള്ള പാനീയങ്ങള് കുടിക്കുന്ന ഏഷ്യ, സൗത്ത് അമേരിക്ക, ആഫ്രിക്ക തുടങ്ങിയ സ്ഥലങ്ങളിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതല് ആളുകള് ക്യാന്സര് മൂലം മരിക്കുന്നതെന്നും പഠനത്തില് പറയുന്നു. 60 ഡിഗ്രി സെല്ഷ്യസിനു മുകളില് ചൂടുള്ള ചായ, കാപ്പി തുടങ്ങിയ ചൂടുള്ള പാനീയങ്ങള് ദിവസവും കുടിക്കുന്നത് ക്യാന്സര് സാധ്യത വര്ദ്ധിപ്പിക്കും. പഠനമനുസരിച്ച്, ദിവസവും 700 മില്ലി ചൂടുള്ള ചായ കുടിക്കുന്നത് അന്നനാളത്തിലെ ക്യാന്സറിനുള്ള സാധ്യത 90 ശതമാനം വര്ദ്ധിപ്പിക്കും. ഭക്ഷണ പൈപ്പിലെ (അന്നനാളം) അസാധാരണമായ കോശങ്ങള് അനിയന്ത്രിതമായ രീതിയില് വളരുമ്പോഴാണ് അന്നനാള ക്യാന്സര് സംഭവിക്കുന്നത്. ഇപ്പോള് ലോകാരോഗ്യ സംഘടന പറയുന്നത് കാപ്പി, ചായ, മേറ്റ് തുടങ്ങിയ ചൂടുള്ള പാനീയങ്ങളും ആ പട്ടികയില് പെടുന്നു എന്നാണ്. 10 രാജ്യങ്ങളില് നിന്നുള്ള 23 ശാസ്ത്രജ്ഞര് ഉള്പ്പെട്ട ഗ്രൂപ്പിന്റെ ഇന്റര്നാഷണല് ഏജന്സി ഫോര് റിസര്ച്ച് ഓണ് ക്യാന്സര്, ഉയര്ന്ന താപനിലയുള്ള പാനീയങ്ങളും ക്യാന്സറുമായുള്ള ബന്ധവും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെക്കുറിച്ച് അന്വേഷിച്ച 1,000 പഠനങ്ങള് അവലോകനം ചെയ്തു.