6 23

സ്ത്രീകള്‍ നാല്‍പ്പത് കഴിയുമ്പോള്‍ അവരുടെ ശരീരത്തിന് പോഷകങ്ങള്‍ ആഗിരണം ചെയ്യാനുള്ള കഴിവ് മാറിയേക്കാം. ഇത് മെറ്റബോളിസം മന്ദഗതിയിലാക്കാന്‍ കാരണമാകുന്നു. ചില വിറ്റാമിനുകള്‍ നിര്‍ബന്ധമായും കഴിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഈ സാഹചര്യം വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നു. സ്ത്രീകള്‍ കഴിക്കേണ്ട 5 വിറ്റാമിനുകള്‍ ഏതൊക്കെ എന്ന് നോക്കാം. വിറ്റാമിന്‍ ഡി – സ്ത്രീകള്‍ പ്രായമാകുമ്പോള്‍ അവരുടെ എല്ലുകളുടെ സാന്ദ്രയിലും പേശികളുടെ പിണ്ഡത്തിലും ഗണ്യമായ കുറവുണ്ടാകുന്നു. ശാരീരികമായി സജീവമല്ലാത്തവരിലാണ് ഇത് ഏറ്റവും കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്നത്. ഇത് അസ്ഥി സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങള്‍ക്കും പരിക്കുകള്‍ക്കും സാധ്യത വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നു. ഇരുമ്പ് – പ്രായമാകുമ്പോള്‍ സ്ത്രീകള്‍ക്ക് ആര്‍ത്തവ ചക്രത്തിലും ഹോര്‍മോണ്‍ ബാലന്‍സിലും മാറ്റം ഉണ്ടാകാം. ഇത് ഇരുമ്പിന്റെ കുറവിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം. ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ നിര്‍ദേശപ്രകാരം ഗര്‍ഭിണികളല്ലാത്ത പ്രായമായ സ്ത്രീകളില്‍ വിളര്‍ച്ച ഒരു പ്രധാന ആരോഗ്യപ്രശ്‌നമാണ്. ഇരുമ്പ് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം ഡയറ്റില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്താന്‍ പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കുക. കാല്‍സ്യം – നാല്‍പ്പതു കഴിഞ്ഞാല്‍ സ്ത്രീകളില്‍ കാല്‍സ്യം അഭാവത്തിനുള്ള സാധ്യത വളരെ കൂടുതലാണ്. ഇത് നിരവധി ആരോഗ്യപ്രശ്‌നങ്ങളിലേക്ക് നയിക്കും. എല്ലുകളെ കരുത്തുള്ളതും ആരോഗ്യകരവുമാക്കാന്‍ കാല്‍സ്യം അനിവാര്യമാണ്. അതിനാല്‍ മുതിര്‍ന്ന സ്ത്രീകള്‍ കാല്‍സ്യം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഡയറ്റില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. ഫോളേറ്റ് – ശരീരത്തിന്റെ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന ഒരു ബി വിറ്റാമിന്‍ ആണ് ഫോളേറ്റ്. ഇത് സ്ത്രീകളില്‍ ഹൃദയസംബന്ധമായ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ തടയാന്‍ സഹായിക്കും. നവജാതശിശുക്കളില്‍ ജനന വൈകല്യങ്ങള്‍ തടയാനും ഫോളേറ്റ് സഹായിക്കുന്നു. വിറ്റാമിന്‍ ബി 12 – നാല്‍പ്പതു കഴിഞ്ഞ സ്ത്രീകളില്‍ വിറ്റാമിന്‍ ബി 12 വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ട മറ്റൊരു പോഷകമാണ്. ഇത് പ്രായമായ സ്ത്രീകളില്‍ ഉണ്ടാകുന്ന അനീമിയ, ഓര്‍മക്കുറവ്, ക്ഷീണം തുടങ്ങിയ പ്രശ്‌നങ്ങളിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം.

Shaji Padmanabhan

Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *