തൈരില് ധാരാളം പോഷകഗുണങ്ങള് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഉച്ചഭക്ഷണത്തില് തൈര് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് വിവിധ രോഗങ്ങളെ അകറ്റി നിര്ത്തുന്നതിന് സഹായിക്കുന്നു. പ്രോബയോട്ടിക്സില് (നല്ല ബാക്ടീരിയ) സമ്പന്നമായ തൈര്, ദഹനനാളത്തിലെ എല്ലാ ദോഷകരമായ ബാക്ടീരിയകളെയും കൊല്ലുകയും നല്ല ബാക്ടീരിയകളുടെ വ്യാപനത്തെ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിനാല് ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. ഇറിറ്റബിള് ബവല് സിന്ഡ്രോം മൂലമുണ്ടാകുന്ന മലബന്ധം, വയറുവേദന, വയറുവേദന തുടങ്ങിയ ദഹനപ്രശ്നങ്ങള് തടയാനും പ്രോബയോട്ടിക്സ് സഹായിക്കുന്നു. തൈര് വയറിന് ചുറ്റുമുള്ള കൊഴുപ്പ് കുറയ്ക്കുന്നതിന് ഗുണം ചെയ്യും. സ്ട്രെസ് ഹോര്മോണ് എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന കോര്ട്ടിസോള് എന്ന ഹോര്മോണ് വയറിന് ചുറ്റുമുള്ള കൂടുതല് കൊഴുപ്പ് ഉത്പാദിപ്പിക്കാന് പ്രേരിപ്പിക്കുന്നു. ദിവസവും ഒരു കപ്പ് തൈര് കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിലെ കാല്സ്യത്തിന്റെ അളവ് വര്ദ്ധിപ്പിക്കും. ഇത് കോര്ട്ടിസോളിന്റെ അളവ് പരിമിതപ്പെടുത്തുന്നു. തൈര് രോഗാണുക്കളെ ചെറുക്കുന്നതിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ കൂടുതല് ശക്തവും സ്ഥിരതയുള്ളതുമാക്കുന്നു. തൈര് ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തിന്റെ ഭാഗമാക്കുന്നത് യീസ്റ്റ് അണുബാധ തടയാന് ഫലപ്രദമാണ്. എല്ലാ പാലുല്പ്പന്നങ്ങളെയും പോലെ തൈരിലും കാല്സ്യം ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് എല്ലുകള്ക്കും പല്ലുകള്ക്കും ആവശ്യമാണ്. കാല്സ്യം കൂടാതെ, തൈരില് ഫോസ്ഫറസ് ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അവ സന്ധിവാതം, ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് എന്നിവ തടയാന് സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. തൈര് രക്തസമ്മര്ദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാനും ശരീരത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കുന്നു. തൈരില് കുറഞ്ഞ കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റും ഉയര്ന്ന പ്രോട്ടീനും ഉള്ളതിനാല് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന് മികച്ച ഭക്ഷണമാണ്. വായയിലെ അള്സര് ചികിത്സിക്കുന്നതിനുള്ള മികച്ച ഭക്ഷണമായി തൈര് കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. കാരണം ഇത് വായയിലെ ബാക്ടീരിയകളെ ചെറുക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു. വായിലെ അള്സര് പിടിപെടുമ്പോള് ദിവസവും ഒരു നേരം തൈര് കഴിക്കുക.