അനാരോഗ്യകരമായ ജീവിത ശൈലി, മോശം ഭക്ഷണക്രമം, പുകവലി, വ്യായാമമില്ലായ്മ, മദ്യപാനം, അമിത ശരീരഭാരം മുതലായവയാണ് പലപ്പോഴും ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കൂട്ടുന്നത്. അതില് തന്നെ ചില ഭക്ഷണങ്ങളുടെ അമിത ഉപഭോഗം ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കൂട്ടുമെന്ന് പഠനങ്ങളും പറയുന്നു. സംസ്കരിച്ച മാംസം ആണ് ആദ്യമായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. സോസേജുകള് പോലെ ചുവന്നതും സംസ്കരിച്ചതുമായ മാംസം അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ചില ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കൂട്ടിയേക്കാം. അതിനാല് ഇത്തരം ഭക്ഷണങ്ങളുടെ ഉപയോഗം പരമാവധി ഒഴിവാക്കുക. റെഡ് മീറ്റാണ് രണ്ടാമതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. ബീഫ്, മട്ടന് തുടങ്ങിയ റെഡ് മീറ്റുകളുടെ അമിത ഉപയോഗവും ക്യാന്സര് പിടിപെടാനുള്ള സാധ്യതയെ കൂട്ടും. എണ്ണയില് വറുത്തതും പൊരിച്ചതുമായ ഭക്ഷണങ്ങള് അമിതമായി കഴിക്കുന്നതും ചിലപ്പോള് ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കൂട്ടിയേക്കാം. കാരണം ഇവയില് പൂരിത കൊഴുപ്പുകളും മറ്റും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പഞ്ചസാര അമിതമായി അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളും അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ചില ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കൂട്ടിയേക്കാം. ഇവ അമിത വണ്ണത്തിനും കാരണമാകും. മദ്യം ആണ് അഞ്ചാമതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. അമിതമായി മദ്യപിക്കുന്നവരിലും ക്യാന്സര് സാധ്യത കൂടുതലാണ്. അതിനാല് മദ്യപാനവും കുറയ്ക്കുക. അമിത മധുരവും മറ്റു രാസവസ്തുക്കളും അടങ്ങിയിട്ടുള്ള കോളകള് കുടിക്കുന്നതും ക്യാന്സറിന് കാരണമായേക്കാം. പതിവായി ജങ്ക് ഫുഡ് കഴിക്കുന്നതും ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കൂട്ടിയേക്കാം. ഉപ്പിലിട്ട ഭക്ഷണങ്ങള്, അച്ചാറുകള് തുടങ്ങിയവയുടെ അമിത ഉപയോഗവും വയറിലെ ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കൂട്ടിയേക്കാം. കൃത്രിമ മധുരം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളും അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ചില ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കൂട്ടിയേക്കാം. ട്രാന്സ് ഫാറ്റ് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളും അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കൂട്ടും.