6 37

സോഡ, എനര്‍ജി ഡ്രിങ്കുകള്‍, ഡയറ്റ് സോഡ എന്നിവ ആണ്‍കുട്ടികള്‍ക്കിടയില്‍ ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹത്തിനുള്ള സാധ്യത വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതായി പഠനം. ധാരാളം പഞ്ചസാര അടങ്ങിയ സോഡയും ഫ്രൂട്ട് ജ്യൂസും കുടിക്കുന്ന ആണ്‍കുട്ടികള്‍ക്ക് പിന്നീട് ജീവിതത്തില്‍ ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം വരാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണെന്നാണ് പുതിയ പഠനം. കുട്ടിക്കാലത്ത് ഓരോ ദിവസവും 8-ഔണ്‍സ് മധുരമുള്ള പാനീയങ്ങള്‍ നല്‍കുന്നത് കൗമാരപ്രായമാകുമ്പോഴേക്കും ഇന്‍സുലിന്‍ പ്രതിരോധത്തില്‍ 34% വര്‍ദ്ധനവുണ്ടാകാമെന്ന് പഠനത്തില്‍ കണ്ടെത്തി. പഞ്ചസാര അടങ്ങിയ പാനീയങ്ങളും പഴച്ചാറുകളും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് വര്‍ദ്ധിക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഈ കണ്ടെത്തലുകള്‍ പ്രാഥമികമാണെങ്കിലും പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത പാനീയങ്ങളും കുട്ടികളില്‍ ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം വരാനുള്ള ദീര്‍ഘകാല സാധ്യതയും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെക്കുറിച്ചുള്ള നിലവിലുള്ള തെളിവുകളെ അവ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു. പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത ധാരാളം ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നത് പൊണ്ണത്തടി, ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം, ഹൃദ്രോഗം, ഉയര്‍ന്ന രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം, ദന്തക്ഷയം എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് ഗവേഷകര്‍ പറഞ്ഞു. പുതിയ പഠനത്തിനായി കുട്ടികള്‍ ശരാശരി എത്ര അളവില്‍ പഞ്ചസാര പാനീയങ്ങളും പഴച്ചാറുകളും കഴിക്കുന്നുവെന്ന് ഗവേഷകര്‍ പരിശോധിച്ചു. കൂടുതല്‍ മധുരമുള്ള പാനീയങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്ന ആണ്‍കുട്ടികള്‍ക്ക് ഇന്‍സുലിന്‍ പ്രതിരോധം കൂടുതലാണെന്ന് അവര്‍ കണ്ടെത്തി. അതായത് പേശികളിലെയും കൊഴുപ്പിലെയും കരളിലെയും കോശങ്ങള്‍ക്ക് രക്തത്തില്‍ നിന്ന് പഞ്ചസാര എളുപ്പത്തില്‍ എടുക്കാന്‍ കഴിയില്ല. വലിയ അളവില്‍ പഞ്ചസാര അടങ്ങിയ പാനീയങ്ങളും പഴച്ചാറുകളും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതായി കാണപ്പെട്ടു.
.

Shaji Padmanabhan

Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *