പൈനാപ്പിള് കഴിക്കുന്നത് ആര്ത്തവ സമയത്തുണ്ടാകുന്ന നിരവധി പ്രശ്നങ്ങള്ക്ക് പരിഹാരമാകുമെന്ന് ആരോഗ്യ വിദഗ്ധര് പറയുന്നു. പൈനാപ്പിളില് അടങ്ങിയ ബ്രോമെലൈന് എന്ന എന്സൈം ആന്റി-ഇന്ഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങളുള്ളതാണ്. ഇത് ആര്ത്തവ വേദന ലഘൂകരിക്കാന് സഹായിക്കും. ബ്രോമെലൈന് പ്രോട്ടീനുകളെ തകര്ക്കാനും ശരീരത്തിലെ വീക്കം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. ആര്ത്തവ സമയത്ത്, പ്രോസ്റ്റാഗ്ലാന്ഡിനുകളുടെ (ഗര്ഭാശയ സങ്കോചത്തിന് കാരണമാകുന്ന സംയുക്തങ്ങള്) അളവ് വര്ധിക്കുന്നതാണ് മലബന്ധത്തിനും അസ്വസ്ഥതയ്ക്കും കാരണമാകും. പൈനാപ്പിളിലെ ബ്രോമെലൈന് ഈ പ്രോസ്റ്റാഗ്ലാന്ഡിനുകളെ കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. അതുവഴി മലബന്ധത്തിന്റെ തീവ്രതയും ആര്ത്തവ വേദനയും നിയന്ത്രിക്കും. ആര്ത്തവത്തിന് തൊട്ടു മുന്പുള്ള ദിവസങ്ങളിലോ ആര്ത്തവ സമയത്തോ നേരിയതും കഠിനവുമായി വേദന അനുഭവപ്പെടാം. ഡിസ്മനോറിയ എന്നും ആര്ത്തവ വേദനയെ വിളിക്കുന്നു. ആന്റി-ഓക്സിഡന്റുകള് നിരവധി പൈനാപ്പിളില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതില് അടങ്ങിയ വിറ്റാമിന് സിയും മാംഗനീസും ഗര്ഭാശയ പേശികളിലും കലകളിലുമുളള വീക്കവും അസ്വസ്ഥതയും കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. ആര്ത്തവ വേദന മാത്രമല്ല, ആര്ത്തവ സമയത്ത് വയറു വീര്ക്കുന്നതും തടയാന് പൈനാപ്പിള് കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. പൈനാപ്പിളിന്റെ ആന്റി-ഇന്ഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങള് ശരീരത്തെ അധിക ദ്രാവകങ്ങള് ഇല്ലാതാക്കാന് സഹായിക്കും.