ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകള്, നാരുകള്, പ്രോട്ടീന്, വൈറ്റമിന് ഇ, മഗ്നീഷ്യം, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങളാല് സമ്പന്നമാണ് ബദാം. രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി ഉള്പ്പെടെ മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന അവശ്യ പോഷകങ്ങള് അവ നല്കുന്നു. ബദാമില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വിറ്റാമിന് ഇ രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മര്ദ്ദത്തില് നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു. ബദാം ദിവസവും എട്ട് മണിക്കൂര് വെള്ളത്തില് കുതിര്ത്ത ശേഷം കഴിക്കുന്നത് നിരവധി ഗുണങ്ങള് നല്കുന്നു. പൂരിത കൊഴുപ്പ് കുറവും മോണോ അണ്സാച്ചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പും ഉള്ളതിനാല് ബദാം ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് സഹായകമാണ്. ഇത് എല്ഡിഎല് കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും. അവയില് വിറ്റാമിന് ഇ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ബദാം കുതിര്ക്കുന്നത് അവയുടെ ഘടനയെ മൃദുവാക്കുകയും ദഹനവ്യവസ്ഥയെ എളുപ്പമാക്കുകയും പോഷകങ്ങളുടെ ആഗിരണം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. വിറ്റാമിന് ഇ, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്, ഒമേഗ-3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള് എന്നിവയുള്പ്പെടെ തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ സഹായിക്കുന്ന പോഷകങ്ങള് ബദാമില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കുതിര്ത്ത ബദാമില് ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്, വിറ്റാമിന് ഇ, രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്താന് സഹായിക്കുന്ന മറ്റ് പ്രതിരോധശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്ന പോഷകങ്ങള് എന്നിവ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ജലദോഷം, പനി തുടങ്ങിയ രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കാനും ബദാം സഹായകമാണ്. ദന്തസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങള് ഉള്ളവരും കുട്ടികളും ബദാം കുതിര്ത്ത് കഴിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്. ബദാമില് വിറ്റാമിന് ഇ, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്, ചര്മ്മത്തെ പോഷിപ്പിക്കുന്ന ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകള് എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ബദാം പതിവായി കഴിക്കുന്നത് വരള്ച്ച, ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മര്ദ്ദം, വാര്ദ്ധക്യത്തിന്റെ ലക്ഷണങ്ങള് എന്നിവയെ ചെറുക്കാന് സഹായിക്കും.