വളരെ അധികം പോഷകഗുണങ്ങളുള്ള ഒന്നാണ് പാല്. ശരീരത്തിന്റെ വളര്ച്ചയ്ക്കും എല്ലുകളുടെ ബലത്തിനും പാലിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പോഷകങ്ങള് മികച്ചതാണ്. എന്നാല് 25 വയസ്സിന് ശേഷം പാല് കുടിക്കുമ്പോള് നേര്പ്പിച്ച് കുടിക്കുതാണ് ഉചിതമെന്നാണ് ആരോഗ്യ വിദഗ്ധര് അഭിപ്രായപ്പെടുന്നത്. ഇത് ശരീരത്തില് കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞു കൂടുന്നത് ഒഴിവാക്കാനും ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കും. പാല് നേര്പ്പിക്കുന്നതിലൂടെ പ്രാഥമികമായി കലോറി, കൊഴുപ്പ്, പ്രോട്ടീന്, കാല്സ്യം എന്നിവയുടെ സാന്ദ്രതയെ കുറയ്ക്കും. എന്നാല് പാലന്റെ പോഷകമൂല്യത്തെ മൊത്തത്തില് ബാധിക്കുന്നത് കുറവായിരിക്കും. പോഷക ആവശ്യങ്ങള് സമീകൃതാഹാരത്തീലൂടെ നിറവേറ്റുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കേണ്ടത് ആവശ്യമാണ്. പാല് നേര്പ്പിക്കുന്നത് കാല്സ്യം ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിനെ നേരിട്ട് തടസ്സപ്പെടുത്തുന്നില്ലെങ്കിലും ഇത് കാല്സ്യം കഴിക്കുന്നത് കുറയ്ക്കാന് ഇടയാക്കും. ഒപ്റ്റിമല് എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിന് ഇലക്കറികള് ആവശ്യമെങ്കില് സപ്ലിമെന്റുകള്, കാല്സ്യം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളുടെ മറ്റ് സ്രോതസ്സുകള് ഉള്പ്പെടുന്ന സമീകൃതാഹാരത്തിലൂടെയാണ് കാല്സ്യം ആവശ്യങ്ങള് നിറവേറ്റുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കേണം.