ചൂട് കൂടുന്നതിന് അനുസരിച്ച് ഇതിനോടനുബന്ധമായ ആരോഗ്യപരമായ വെല്ലുവിളികളും കൂടിവരും. ചില ഭക്ഷണങ്ങള് ചൂട് കൂടിയ കാലാവസ്ഥയില് പതിവായി കഴിക്കുന്നത് മൂലം സൂര്യാഘാതമേല്ക്കുന്നതിനെ പ്രതിരോധിക്കാന് നമ്മുടെ ശരീരത്തിന് ഒരളവ് വരെ സാധിക്കും. തീര്ച്ചയായും വേനലാകുമ്പോള് ഏവരും ഡയറ്റിലുള്പ്പെടുത്തുന്ന ഒന്നാണ് കക്കിരി. ഇത് ശരീരത്തില് ജലാംശം നിലനിര്ത്താന് സഹായിക്കുന്നു. കാരണം കക്കിരിയില് 96 ശതമാനവും വെള്ളമാണ് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത്. ചൂട് കൂടുമ്പോള് ശരീരത്തിലെ ജലാംശം മുഴുവന് ഇല്ലാതായിപ്പോകുന്നതാണ് നമുക്ക് പ്രതിസന്ധിയാകുന്നത്. എന്നാല് കക്കിരി പോലുള്ള ഭക്ഷണങ്ങള് ഈ പ്രതിസന്ധിയില്ലാതാക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. വേനലാകുമ്പോള് ഡിമാന്ഡ് കൂടുന്ന മറ്റൊരു ഭക്ഷണപദാര്ത്ഥമാണ് തണ്ണിമത്തന്. ഇതും ശരീരത്തില് ജലാംശം നിലനിര്ത്തുന്നതിനാണ് ഏറെയും സഹായകമാകുന്നത്. തണ്ണിമത്തനില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ‘ഇലക്ട്രോലൈറ്റ്സ്’ഉം ആന്റി-ഓക്സിഡന്റ്സുമാണെങ്കില് ശരീരത്തിന് ഏറെ നല്ലതാണ്. അതുപോലെ തന്നെ തണ്ണിമത്തനിലുള്ള പൊട്ടാസ്യം, അമിനോ ആസിഡ്സ് എന്നിവയെല്ലാം പേശികള്ക്ക് വളരെ നല്ലതാണ്. വേനലാകുമ്പോള് പരമ്പരാഗതമായി തന്നെ നമ്മുടെ നാട്ടില് വ്യാപകമാകുന്നൊരു പാനീയമാണ് സംഭാരം അല്ലെങ്കില് മോര്. വേനലുണ്ടാക്കുന്ന ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളെ പ്രതിരോധിക്കാന് നല്ലരീതിയില് സഹായിക്കുന്നൊരു വിഭവമാണിതെന്ന് നിസംശയം പറയാം. ശരീരത്തില് ജലാംശം നിലനിര്ത്തുന്നതിനും, പ്രതിരോധശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും, ശരീരത്തില് നിന്ന് വിഷാംശങ്ങള് പുറന്തള്ളുന്നതിനുമെല്ലാം ഇത് സഹായിക്കുന്നു.