കുതിര്ത്ത ബദാം കഴിക്കുന്നതു കൊണ്ടുള്ള 10 ഗുണങ്ങളറിയാം. ശരീരത്തിലെ ദഹനപ്രക്രിയ എളുപ്പമാക്കും. കുതിര്ക്കുമ്പോള് ഫൈറ്റിക് ആസിഡ് നഷ്ടപ്പെടുകയും ബദാമിലെ പോഷകങ്ങളുടെ ജൈവ ലഭ്യത കൂടുകയും ചെയ്യും. ഫൈബര്, പ്രോട്ടീന് എന്നയുടെ കലവറയാണ് ബദാം. കഴിച്ചാല് ശേഷം വയറു നിറഞ്ഞ പോലെ തോന്നലുണ്ടാകും. ബദാമില് അടങ്ങിയ ‘വിറ്റാമിന് ഇ’ തലച്ചോറിന്റെ പ്രവര്ത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. കുതിര്ക്കുമ്പോള് ബദാമിലെ വിറ്റാമിന് ഇയുടെ ജൈവ ലഭ്യത കൂടുന്നു. ഇത് ശരീരം കൂടുതല് എളുപ്പത്തില് ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു. ബദാം കുതിര്ത്ത് കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിലെ കൊളസ്ട്രോള് കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും. അതിനാല് ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. ബദാമിലെ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകള് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സ്ഥിരമായി നിലനിര്ത്താന് സഹായിക്കും. ഇതില് അടങ്ങിയ മഗ്നീഷ്യം, രക്തപ്രവാഹത്തിലേക്ക് പഞ്ചസാര ആഗിരണം ചെയ്യുന്നത് മന്ദഗതിയിലാക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. ദിവസവും കുതിര്ത്ത ബദാം കഴിക്കുന്നത് ചര്മ്മത്തെ ചെറുപ്പവും കൂടുതല് തിളക്കവുമുള്ളതാക്കാന് സഹായിക്കും. കുതിര്ത്ത ബദാമിലെ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകള് ചര്മ്മത്തെ ഈര്പ്പമുള്ളതാക്കുന്നു. ചര്മ്മത്തെ നശിപ്പിക്കുന്ന ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ ചെറുക്കാന് സഹായിക്കുന്ന ശക്തമായ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളും ബദാമില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കുതിര്ത്ത ബദാം മുടിയുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ആവശ്യമായ ബയോട്ടിന്റെ മികച്ച ഉറവിടമാണ്, ഇത് പ്രോട്ടീനുകളുടെയും കൊഴുപ്പുകളുടെയും ദഹനത്തിനും സഹായിക്കുന്നു. കുതിര്ത്ത ബദാം ബി വിറ്റാമിനുകള്, മഗ്നീഷ്യം, ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകള് തുടങ്ങിയ ഊര്ജ്ജം വര്ധിപ്പിക്കുന്ന പോഷകങ്ങളാല് സമ്പുഷ്ടമാണ്. ശരീരത്തിന് ഊര്ജം ഉല്പാദിപ്പിക്കാനും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സ്ഥിരമായി നിലനിര്ത്താനും ഈ പോഷകങ്ങള് ഒരുമിച്ച് പ്രവര്ത്തിക്കുന്നു. കുതിര്ത്ത ബദാം ദഹിക്കാന് എളുപ്പമാണ്. ഇത് ഊര്ജ ഉല്പാദനത്തിന് കൂടുതല് സഹായിക്കുന്നു.