എല്ലുകളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നത് മുതല് പ്രതിരോധശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നത് വരെ വിറ്റാമിന് ഡി നമ്മുടെ ശരീരത്തിന് ഗുണം ചെയ്യുന്ന നിരവധി മാര്ഗങ്ങള് അടുത്തിടെ നടത്തിയ ഒരു പഠനം എടുത്തുകാണിക്കുന്നു. പുതിയ പഠനം അനുസരിച്ച് രക്തസമ്മര്ദ്ദം, കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ്, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ നിയന്ത്രണം എന്നിവ മെച്ചപ്പെടുത്താന് വിറ്റാമിന് ഡി സഹായിക്കുന്നുവെന്ന് കണ്ടെത്തി. കാല്സ്യം ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിന് വിറ്റാമിന് ഡി അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്, ഇത് ശക്തമായ എല്ലുകളും പേശികളും നിലനിര്ത്തുന്നതിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. ഇത് രക്തക്കുഴലുകളെ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിര്ത്തുന്നതിനും ഹൃദയാരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും വിറ്റാമിന് കെയുമായി പ്രവര്ത്തിക്കുന്നു. എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് പുറമേ, രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതില് വിറ്റാമിന് ഡി ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ശരീരത്തെ അണുബാധകളില് നിന്നും വൈറസുകളില് നിന്നും സംരക്ഷിക്കാന് ഇത് സഹായിക്കുന്നു. ഇത് മസ്തിഷ്ക കോശങ്ങളുടെ പ്രവര്ത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും വൈജ്ഞാനിക തകര്ച്ച തടയാന് സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും. വിറ്റാമിന് ഡി ലഭിക്കുന്നതിനുള്ള ഏറ്റവും ഫലപ്രദമായ മാര്ഗ്ഗം സൂര്യപ്രകാശം വഴിയാണ്, എന്നാല് ഇത് ചില ഭക്ഷണങ്ങളിലും കാണാം. സാല്മണ് അല്ലെങ്കില് അയല പോലുള്ള കൊഴുപ്പുള്ള മത്സ്യം, മത്സ്യ എണ്ണ, മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരു, വെണ്ണ, കൂണ്, ധാന്യങ്ങള് പോലുള്ള ഉറപ്പുള്ള ഭക്ഷണങ്ങള് സപ്ലിമെന്റുകള് മറ്റൊരു ഓപ്ഷനാണ്. ശ്വാസകോശ സംബന്ധമായ അണുബാധ, ബ്രോങ്കൈറ്റിസ്, ന്യുമോണിയ തുടങ്ങിയ നിരവധി ശ്വാസകോശ സംബന്ധമായ അണുബാധകളും വിറ്റാമിന് ഡിയുടെ കുറവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കാം.