നഖങ്ങള് തുടര്ച്ചയായി പൊട്ടുന്നത് കരള്, വൃക്ക രോഗങ്ങളുടെയും എല്ലുകളുടെ ബലക്ഷയത്തിന്റെയും സൂചനയാണ്. കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തില് ആവശ്യത്തിന് ഒമേഗ -3 ഇല്ലെങ്കില് നഖങ്ങളില് വിള്ളലുകള് ഉണ്ടാകും. വരണ്ടതും പൊട്ടിയതുമായ നഖങ്ങള് കാല്സ്യക്കുറവിന്റെ സൂചനയാണ്. അതുകൊണ്ട് ആഹാരത്തില് ശ്രദ്ധിക്കുന്നത് നഖത്തിന്റെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താന് സഹായിക്കും. വിറ്റാമിന് ഡി, പ്രോട്ടീന് എന്നിവ മാത്രമല്ല വിറ്റാമിന് ബി 12, ഇരുമ്പ്, ബയോട്ടിന് എന്നിവയും മുട്ടയില് നിന്ന് ലഭിക്കും. നഖങ്ങളുടെ ബലം വര്ദ്ധിപ്പിക്കാന് ഇത് സഹായിക്കും. ഇലക്കറികളില് കാല്സ്യവും ഇരുമ്പും ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളും ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാല് ഇവ ധാരാളം പോഷകങ്ങള് നല്കും. ചീര, ബ്രൊക്കോളി എന്നിവ കഴിക്കുന്നത് നഖങ്ങള് പൊട്ടുന്നത് തടയാന് സഹായിക്കും. ഒമേഗ 3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്, സള്ഫര്, പ്രോട്ടീന് എന്നിവയുടെ മികച്ച ശ്രോതസ്സാണ് മീന്. നഖത്തിന്റെ മാത്രമല്ല മുടിയുടെ ആരോഗ്യത്തിനും മീന് കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. വിറ്റാമിനുകള്, നാരുകള്, ധാതുക്കള്, സിങ്ക് എന്നിവ നട്ടസില് നിന്ന് ലഭിക്കും. ഇവ ആരോഗ്യമുള്ള നഖങ്ങള്ക്കും ബലമുള്ള ബദാം, വാല്നട്ട് പോലുള്ള നട്സുകള് അസ്ഥികള്ക്കും പ്രധാനമാണ്. ഓക്സിഡേറ്റീവ് നാശത്തെ ചെറുക്കാനും ചര്മ്മത്തിലെ കേടുപാടുകളില് സംരക്ഷിക്കാനും സഹായിക്കും. നഖം, ചര്മ്മം, മുടി എന്നിവയുടെ ആരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കുന്ന കൊഴുപ്പുകളും പോഷകങ്ങളും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ഒന്നാണ് അവക്കാഡോ. വിറ്റാമിന് സിയും അവക്കാഡോയില് വലിയ അളവില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അതുകൊണ്ട് കൊളാജന് ഉല്പാദനത്തെ സഹായിക്കുകയും ചര്മ്മത്തെ യുവത്വത്തോടെ നിലനിര്ത്തുകയും ചെയ്യും.