ഭക്ഷണ രീതികളിലും ജീവിതരീതികളിലും വന്ന മാറ്റങ്ങള് ക്യാന്സറിനെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങളാണ്. ഏതെങ്കിലും ഒരു ഭക്ഷണം ക്യാന്സറിനെ നേരിട്ട് തടയുന്നില്ലെങ്കിലും ക്യാന്സറിന്റെ സാധ്യതയെ കൂട്ടാനും കുറയ്ക്കാനും ഭക്ഷണത്തിലെ ചില ഘടകങ്ങള്ക്ക് കഴിയുന്നുണ്ട്. ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കുറയ്ക്കാന് ചില ഭക്ഷണങ്ങള്ക്കാകുമെന്ന് ചില പഠനങ്ങളും പറയുന്നുണ്ട്. മഞ്ഞളാണ് ആദ്യമായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. മഞ്ഞളില് അടങ്ങിയ കുര്കുമിന് എന്ന സംയുക്തമാണ് അര്ബുദകോശങ്ങളെ നശിപ്പിക്കുന്നത്. വെളുത്തുള്ളി ആണ് രണ്ടാമതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. കോശങ്ങള്ക്ക് ഹാനികരമായ ഫ്രീ റാഡിക്കല്സിനെ തടയുന്ന അല്ലിസിന് എന്ന സംയുക്തം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണമാണ് വെളുത്തുള്ളി. അതിനാല് ഇവ ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും. തക്കാളിയാണ് അടുത്തതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. ക്യാന്സര് കോശങ്ങളുടെ വളര്ച്ചയെ തടയാന് തക്കാളി സഹായിക്കുമെന്നാണ് പഠനങ്ങള് പറയുന്നത്. ലൈക്കോപ്പീന് ആണ് തക്കാളിക്ക് ഈ ഗുണങ്ങളേകുന്നത്. ബീന്സ് ആണ് അടുത്തതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. ഫൈബര് ധാരാളം അടങ്ങിയ ഇവ ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ തടയുമെന്നാണ് വിദഗ്ധര് പറയുന്നത്. ക്യാരറ്റ് ആണ് അഞ്ചാമതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. ക്യാരറ്റില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ബീറ്റാകരോട്ടിന് ക്യാന്സറിനെ പ്രതിരോധിക്കും. ഈ ആന്റി ഓക്സിഡന്റ് രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ക്യാന്സര് വരാതെ തടയുകയും ചെയ്യും. സ്ട്രോബെറി, റാസ്ബെറി, ബ്ലാക്ക്ബെറി, ബ്ലൂബെറി തുടങ്ങിയവ ക്യാന്സറിനെ തടയാന് സഹായിക്കുന്നു. ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളും വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും ക്യാന്സര് കോശങ്ങള്ക്കെതിരെ പോരാടാന് സഹായിക്കുന്നു.

Shaji Padmanabhan
Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named... More by Shaji Padmanabhan