നാരുകള്, ഫോളേറ്റ്, പൊട്ടാസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, വിറ്റാമിനുകള് എ, കെ തുടങ്ങി നിരവധി പോഷകങ്ങളുടെ കലവറയാണ് കാബേജ്. കാബേജ് പോലുള്ള പച്ച ഇലക്കറികള് കഴിക്കുന്നത് ശൈത്യകാലത്ത് വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. കൂടാതെ സസ്യാഹാരങ്ങളുടെ ഉപഭോഗം വര്ദ്ധിക്കുന്നത് പ്രമേഹം, അമിതവണ്ണം, ഹൃദ്രോഗം തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുമെന്നും പഠനങ്ങള് സൂചിപ്പിക്കുന്നു. കാബേജില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന സള്ഫര് അടങ്ങിയ സള്ഫൊറാഫെയ്ന് എന്ന സംയുക്തം കാന്സറിനെ പ്രതിരോധിക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. കാന്സര് കോശങ്ങളുടെ പുരോഗതിയെ സള്ഫോറാഫെയ്ന് തടയുന്നതായി തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ചുവന്ന കാബേജിന് ആ നിറം നല്കാന് സഹായിക്കുന്ന ആന്തോസയാനിന് കാന്സര് കോശങ്ങള് രൂപപ്പെടുന്ന പ്രക്രിയയെ മന്ദഗതിയിലാക്കുകയും ഇതിനോടകം രൂപപ്പെട്ട കാന്സര് കോശങ്ങളെ നശിപ്പിക്കാന് ശേഷിയുള്ളതുമാണ്. കാബേജില് പലതരം ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അവ വിട്ടുമാറാത്ത വീക്കം കുറയ്ക്കുമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുന്നു. വൈറ്റമിന് കെ, അയോഡിന്, ആന്തോസയാനിന് പോലുള്ള ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് കാബേജില് ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് തലച്ചോറിന്റെ വികാസത്തെ സഹായിക്കുന്നതാണ്. പഠനങ്ങള് അനുസരിച്ച് കാബേജ് പോലുള്ള പച്ചക്കറികള് അല്ഷിമേഴ്സ് രോഗികളുടെ തലച്ചോറില് കാണപ്പെടുന്ന ചീത്ത പ്രോട്ടീനുകളുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുമെന്ന് പഠനങ്ങള് പറയുന്നു. രക്തസമ്മര്ദ്ദം ആരോഗ്യകരമായ പരിധിക്കുള്ളില് നിലനിര്ത്താന് പൊട്ടാസ്യം സഹായിക്കുന്നു. കാബേജ് പോലെയുള്ള പൊട്ടാസ്യം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള് കഴിക്കുന്നത് ഉയര്ന്ന രക്തസമ്മര്ദ്ദം കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും.
![](https://dailynewslive.in/wp-content/uploads/2024/03/WhatsApp-Image-2024-03-20-at-12.41.59-96x96.jpeg)
Shaji Padmanabhan
Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named... More by Shaji Padmanabhan