പോഷകഗുണങ്ങളാല് സമ്പുഷ്ടമാണ് ബദാം. അകാല വാര്ദ്ധക്യത്തിനും രോഗത്തിനും കാരണമാകുന്ന കേടുപാടുകളില് നിന്ന് കോശങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുന്ന ആന്റിഓക്സിഡന്റായി പ്രവര്ത്തിക്കുന്ന വിറ്റാമിന് ഇ ബദാമില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇത് പ്രതിരോധശേഷിയെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും രക്തയോട്ടം മെച്ചപ്പെടുത്താന് സഹായിക്കുകയും അല്ഷിമേഴ്സ് ഉള്പ്പെടെയുള്ള ന്യൂറോ ഡീജനറേറ്റീവ് അവസ്ഥകളില് നിന്നുള്ള സംരക്ഷണവുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. മസ്തിഷ്ക ആരോഗ്യം, മാനസികാവസ്ഥ, ഉറക്കം, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര, രക്തസമ്മര്ദ്ദം എന്നിവ നിയന്ത്രിക്കുന്നതില് ബദാമില് അടങ്ങിയ മഗ്നീഷ്യം ഒരു പങ്കു വഹിക്കുന്നു. കാലിഫോര്ണിയയിലെ ഗവേഷകരുടെ ഒരു പുതിയ പഠനം കാണിക്കുന്നത് രണ്ട് ഔണ്സ് ബദാം കഴിക്കുന്നത് വിശപ്പ് കുറയ്ക്കുകയും ഗര്ഭകാലത്ത് ആരോഗ്യകരമായ ശരീരഭാരം വര്ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നുവെന്നാണ്. ബദാം പ്രീബയോട്ടിക് ആയി പ്രവര്ത്തിക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് രോഗപ്രതിരോധം, മാനസികാരോഗ്യം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കുടലിലെ ബാക്ടീരിയകള്ക്ക് ഭക്ഷണമായി പ്രവര്ത്തിക്കുന്നു. ബദാം കഴിക്കുന്നവര് അവരുടെ കുടലിലെ മൈക്രോബയോം മേക്കപ്പില് സുപ്രധാന മാറ്റങ്ങള് വരുന്നതായി പഠനങ്ങള് കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. ബദാം നല്കുന്ന മൊത്തത്തിലുള്ള പോഷക ഗുണം അസ്ഥികളുടെ സാന്ദ്രത സംരക്ഷിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. ബദാം പലവിധത്തില് നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തെ സംരക്ഷിക്കുന്നു. എച്ച്.ഡി.എല് കൊളസ്ട്രോള് നിലനിര്ത്തുകയോ വര്ദ്ധിപ്പിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നു. മോശം കൊളസ്ട്രോള് അളവ് കുറയ്ക്കുന്നു. മുടി കൊഴിച്ചില്, പോഷകക്കുറവ് തുടങ്ങിയവ തടയാന് ബദാം സഹായിക്കുന്നു.
Shaji Padmanabhan
Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named... More by Shaji Padmanabhan