ഉയര്ന്ന ഉപ്പ് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള് വയറ്റിലെ ക്യാന്സറിനുള്ള സാധ്യത വര്ദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് വിദഗ്ധര് മുന്നറിയിപ്പ് നല്കുന്നു. ഗ്യാസ്ട്രിക് ക്യാന്സര് എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന വയറിലെ കാന്സര് ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ഒരു പ്രധാന ആരോഗ്യ പ്രശ്നമാണ്. ഭക്ഷണ ശീലങ്ങള് അതിന്റെ വികസനത്തില് ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഏഷ്യയിലെ പുരുഷന്മാരില് ഏറ്റവും സാധാരണമായ രണ്ടാമത്തെയും സ്ത്രീകള്ക്കിടയില് മൂന്നാമത്തെയും ഏറ്റവും സാധാരണമായ അര്ബുദമായി ഇത് മാറിയിരിക്കുന്നു. ഭക്ഷണത്തിലെ അധിക ഉപ്പ് വയറ്റിലെ ആവരണത്തെ നശിപ്പിക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ഹെലിക്കോബാക്റ്റര് പൈലോറി പോലുള്ള അണുബാധകള്ക്ക് കൂടുതല് ഇടയാകുന്നു. ഈ ബാക്ടീരിയ ആമാശയ കാന്സറുമായി ശക്തമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു, ഉപ്പിന്റെയും അണുബാധയുടെയും സംയോജനം അപകടസാധ്യത വര്ദ്ധിപ്പിക്കും. സോയ സോസ്, ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചിപ്സ്, സംസ്കരിച്ച മാംസം തുടങ്ങിയ മിക്ക ഭക്ഷണങ്ങളും വയറ്റിലെ ക്യാന്സറിനുള്ള സാധ്യത വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതായി വിദഗ്ധര് മുന്നറിയിപ്പ് നല്കുന്നു. അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിന്, ഉപ്പ് കഴിക്കുന്നത് കുറയ്ക്കാന് വിദഗ്ധര് ശുപാര്ശ ചെയ്യുന്നു. പുതിയ ചേരുവകള് ഉപയോഗിച്ച് വീട്ടില് ഭക്ഷണം തയ്യാറാക്കുക. ഉപ്പിന് പകരം ഔഷധസസ്യങ്ങള്, സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങള്, അല്ലെങ്കില് നാരങ്ങ നീര് ഉപയോഗിക്കുക. ലേബലുകള് പരിശോധിക്കുക: സാധ്യമാകുമ്പോള് കുറഞ്ഞ സോഡിയം പാക്കേജുചെയ്ത ഭക്ഷണങ്ങള് തിരഞ്ഞെടുക്കുക. ദിവസവും ചെറുതും ആരോഗ്യകരവുമായ മാറ്റത്തിലൂടെ, വ്യക്തികള്ക്ക് അവരുടെ ദീര്ഘകാല ആരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കാന് കഴിയുമെന്ന് വിദഗ്ധര് പറഞ്ഞു.