6 22

ഭക്ഷണത്തിന് ഒരു മണിക്കൂര്‍ മുമ്പും ശേഷവും കാപ്പിയും ചായയും ഒഴിവാക്കണമെന്ന് ഐസിഎംആര്‍ ജനങ്ങള്‍ക്ക് മുന്നറിയിപ്പ് നല്‍കി. ചായയിലും കാപ്പിയിലും കഫീന്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് കേന്ദ്ര നാഡീവ്യവസ്ഥയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും ശാരീരിക ആശ്രിതത്വത്തെ പ്രേരിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ചായയോ കാപ്പിയോ പൂര്‍ണ്ണമായും ഒഴിവാക്കാന്‍ അവര്‍ ആളുകളോട് ആവശ്യപ്പെട്ടില്ലെങ്കിലും, ഈ പാനീയങ്ങളിലെ കഫീന്‍ ഉള്ളടക്കത്തെക്കുറിച്ച് ജാഗ്രത പാലിക്കാന്‍ അവര്‍ ഇന്ത്യക്കാര്‍ക്ക് മുന്നറിയിപ്പ് നല്‍കി. ഒരു കപ്പ് (150 മില്ലി) ബ്രൂഡ് കാപ്പിയില്‍ 80-120 മില്ലിഗ്രാം കഫീന്‍, തല്‍ക്ഷണ കാപ്പിയില്‍ 50-65 മില്ലിഗ്രാം, ചായയില്‍ 30-65 മില്ലിഗ്രാം കഫീന്‍ എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഈ പാനീയങ്ങളില്‍ ടാനിന്‍ എന്ന സംയുക്തം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് കഴിക്കുമ്പോള്‍, ടാന്നിന്‍ ശരീരത്തില്‍ ഇരുമ്പ് ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിനെ തടസ്സപ്പെടുത്തും. ഇത് നിങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തില്‍ നിന്ന് നിങ്ങളുടെ രക്തത്തില്‍ പ്രവേശിക്കുന്ന ഇരുമ്പിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നു. ശരീരത്തിലുടനീളം ഓക്‌സിജന്‍ വഹിക്കുന്ന ചുവന്ന രക്താണുക്കളിലെ പ്രോട്ടീനായ ഹീമോഗ്ലോബിന്‍ നിര്‍മ്മിക്കുന്നതിന് ഇരുമ്പ് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. ഊര്‍ജ ഉല്‍പ്പാദനത്തിനും കോശങ്ങളുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള പ്രവര്‍ത്തനത്തിനും ഇത് പ്രധാനമാണ്. ഇരുമ്പിന്റെ അളവ് കുറയുന്നത് ഇരുമ്പിന്റെ കുറവിനും അനീമിയ പോലുള്ള അവസ്ഥകള്‍ക്കും കാരണമാകും. പാലില്ലാതെ ചായ കഴിക്കുന്നത് രക്തചംക്രമണം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതുപോലുള്ള ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങള്‍ നല്‍കുമെന്നും കൊറോണറി ആര്‍ട്ടറി ഡിസീസ് (സിഎഡി), വയറ്റിലെ ക്യാന്‍സര്‍ എന്നിവയുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുമെന്നും ഐസിഎംആര്‍ ഗവേഷകര്‍ പ്രസ്താവിച്ചു.

 

Shaji Padmanabhan

Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *