Untitled design 20240528 174223 0000

ഇന്നത്തെ തലമുറ ഏറ്റവും അധികം ഉപയോഗിക്കുന്ന ഭക്ഷണമാണ് ന്യൂഡിൽസ്. പണ്ടൊക്കെ പുറം രാജ്യങ്ങളിൽ മാത്രമായിരുന്നു ഇത് ഏറെ കണ്ടുവന്നിരുന്നത്. എന്നാൽ ഇന്ന് ഏവരുടെയും പ്രിയ ഭക്ഷനമായി ഡ്യൂഡിൽസ് മാറിയത് എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം….!!!

 

നൂഡിൽസ് എന്നത് പുളിപ്പില്ലാത്ത മാവിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു തരം ഭക്ഷണമാണ്. അത് പരന്നതും നീളമുള്ള സ്ട്രിപ്പുകളോ ചരടുകളോ ആയി മുറിച്ചോ നീട്ടിയോ പുറത്തെടുത്തോ ആണ്. നൂഡിൽസ് പല സംസ്കാരങ്ങളിലും ഒരു പ്രധാന ഭക്ഷണമാണ് , കൂടാതെ പലതരം രൂപങ്ങളിൽ ഇത്‌ ഉണ്ടാക്കുന്നു.

ചൈനീസ് പാചകരീതിയിൽ നിന്നോ ഇറ്റാലിയൻ പാചകരീതിയിൽ നിന്നോ ഉരുത്തിരിഞ്ഞതാണ് നൂഡിൽസ് . നൂഡിൽസ് സാധാരണയായി ചുട്ടുതിളക്കുന്ന വെള്ളത്തിലാണ് പാകം ചെയ്യുന്നത്. നൂഡിൽസ് പലപ്പോഴും ഒരു സോസ് അല്ലെങ്കിൽ ഒരു സൂപ്പിനൊപ്പമാണ് നൽകുന്നത്. നൂഡിൽസ് ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കാം അല്ലെങ്കിൽ ഭാവിയിലെ ഉപയോഗത്തിനായി ഉണക്കി സൂക്ഷിക്കാം.

ഇംഗ്ലീഷിലെ നൂഡിൽസ് എന്ന വാക്ക് 18-ാം നൂറ്റാണ്ടിൽ ജർമ്മൻ പദമായ ന്യൂഡലിൽ നിന്ന് കടമെടുത്തതാണ് .ജർമ്മൻ പദം നോഡലിൽ നിന്നോ ന്യൂട്ടെലിൽ നിന്നോ ആണ് ഈ വാക്ക് ഉണ്ടായത്. കിഴക്കൻ ഹാൻ കാലഘട്ടത്തിൽ നൂഡിൽസിൻ്റെ ആദ്യകാല രേഖകൾ കാണാം . ഗോതമ്പ് മാവിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന നൂഡിൽസ് ഹാൻ രാജവംശത്തിലെ ജനങ്ങൾക്ക് ഒരു പ്രധാന ഭക്ഷണമായി മാറി .

 

നൂഡിൽസിൻ്റെ ഏറ്റവും പഴയ തെളിവുകൾ 4,000 വർഷങ്ങൾക്ക് മുമ്പ് ചൈനയിലാണ്. 2005-ൽ, പുരാവസ്തു ഗവേഷകരുടെ ഒരു സംഘം ലാജിയ പുരാവസ്തു സൈറ്റിൽ 4000 വർഷം പഴക്കമുള്ള നൂഡിൽസ് അടങ്ങിയ ഒരു മൺ പാത്രം കണ്ടെത്തിയതായി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു . ഈ നൂഡിൽസ് ചൈനീസ് നൂഡിൽസ് ആയ ലാമിയനോട് സാമ്യമുള്ളതായി പറയപ്പെടുന്നു . ശുദ്ധമായ മില്ലറ്റ് നൂഡിൽസ് ഉണ്ടാക്കുന്നത് ബുദ്ധിമുട്ടാണ്, വിശകലനം ചെയ്ത അവശിഷ്ടം ലാജിയയുടെ നൂഡിൽസിൽ നിന്ന് നേരിട്ട് ഉരുത്തിരിഞ്ഞതാണോ എന്ന് വ്യക്തമല്ല, പാചകം ചെയ്തതിന് ശേഷമുള്ള അന്നജം രൂപശാസ്ത്രം വ്യത്യസ്തമായ മാറ്റങ്ങൾ കാണിക്കുന്നു.

മെഡിറ്ററേനിയൻ രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നാണ് പാസ്തയുടെ ഉത്ഭവം എന്ന് പൊതുവെ ഭക്ഷ്യ ചരിത്രകാരന്മാർ കണക്കാക്കുന്നു. 2-ആം നൂറ്റാണ്ടിലെ ഗ്രീക്ക് വൈദ്യനായ ഗാലൻ വിവരിച്ച ഇട്രിയോൺ എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന മാവിൻ്റെയും വെള്ളത്തിൻ്റെയും ഒരു ഏകീകൃത മിശ്രിതം ആണിത്. ഇന്ന് ചൈനയിൽ 1,200-ലധികം തരം നൂഡിൽസ് സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.

പലവിധങ്ങളിൽ പലതരം രുചികളിൽ ഇന്ന് ന്യൂഡിൽസ് ലഭ്യമാണ്. സോസുകൾ ഉപയോഗിച്ചാണ് ഇത് ഏറ്റവും അധികം കഴിക്കുന്നത്. കുട്ടികൾ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണമായി ന്യൂഡിൽസ് മാറിക്കഴിഞ്ഞു. പുറം രാജ്യങ്ങളിലെ വിഭവങ്ങളെല്ലാം തന്നെ ഇന്ന് നമുക്ക് ഇവിടെ ലഭ്യമാണ്. ദിവസം തോറും വ്യത്യസ്ത രുചികളുടെ പുറകെ പോകുന്ന നമുക്ക് ന്യൂഡിൽസ് പ്രിയമുള്ളതായി മാറിക്കഴിഞ്ഞു.

 

 

 

Shaji Padmanabhan

Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *