5 28

വിറ്റാമിന്‍ ബി3 അല്ലെങ്കില്‍ നിയാസിന്‍ അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ധമനികളില്‍ വീക്കം ഉണ്ടാകാനും ഹൃദ്രോഗം ഉണ്ടാകാനും സ്‌ട്രോക്ക് സാധ്യത വര്‍ധിക്കാനും കാരണമാകുമെന്ന് പഠനം. നേച്ചര്‍ മെഡിസിനില്‍ ആണ് പഠനഫലം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത്. പഠനത്തിനായി, 1,100-ലധികം ആളുകളെ ഗവേഷകര്‍ നിരീക്ഷിച്ചു. 2പിവൈ, 4പിവൈ എന്നീ രണ്ട് തന്മാത്രകളെ ശാസ്ത്രജ്ഞര്‍ തിരിച്ചറിഞ്ഞു. ശരീരത്തില്‍ അധികമുള്ള നിയാസിന്‍ വിഘടിപ്പിക്കുമ്പോള്‍ ഇവ രണ്ടും ഉല്‍പ്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്നു. 2പിവൈ, 4പിവൈ എന്നിവയില്‍ ഏതെങ്കിലും തന്മാത്രയുടെ അളവ് ഉയര്‍ന്നാല്‍ ഹൃദയസംബന്ധമായ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ ഉണ്ടാകുമെന്നും ഗവേഷകര്‍ സ്ഥിരീകരിച്ചു. വിവിധ ശാരീരിക പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ക്ക് ആവശ്യമായ വെള്ളത്തില്‍ ലയിക്കുന്ന ബി കോംപ്ലക്‌സ് വിറ്റാമിനാണ് വിറ്റാമിന്‍ ബി3 അഥവാ നിയാസിന്‍. സെല്ലുലാര്‍ മെറ്റബോളിസം, ഊര്‍ജ്ജ ഉത്പാദനം, നാഡീവ്യവസ്തയുടെ പ്രവര്‍ത്തനം എന്നിവയില്‍ ഇവ നിര്‍ണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. മാംസം, കോഴി, മത്സ്യം, നട്‌സ്, സീഡുകള്‍ തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ നിയാസിന്‍ ധാരാളമായി കാണപ്പെടുന്നു. കൂടാതെ, ട്രിപ്‌റ്റോഫാന്‍ എന്ന അമിനോ ആസിഡില്‍ നിന്ന് ശരീരത്തിന് നിയാസിന്‍ സമന്വയിപ്പിക്കാന്‍ കഴിയും. വിറ്റാമിന്‍ ബി 3 യുടെ കുറവ് പെല്ലഗ്ര എന്ന അവസ്ഥയിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം, ത്വക്ക് വിണ്ട് കീറുക, പാടുകള്‍ ഉണ്ടാവുക, നിറവ്യത്ത്യാസം വരിക, വായിലും നാവിലും വ്രണങ്ങളും വീക്കങ്ങളും ഉണ്ടാവുക, വയറിളക്കം, ഡിമെന്‍ഷ്യ തുടങ്ങിയവയാണ് ലക്ഷണങ്ങള്‍. എല്‍ഡിഎല്‍ കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും എച്ച്ഡിഎല്‍ കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് ഉയര്‍ത്താനും നിയാസിന്‍ സഹായിക്കും. എന്നിരുന്നാലും, ഉയര്‍ന്ന അളവിലുള്ള നിയാസിന്‍ ഹൃദയം, കരള്‍ എന്നിവയുടെ ആരോഗ്യത്തെ മോശമായി ബാധിക്കാം.

Shaji Padmanabhan

Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *