6 6

ഫാറ്റി ലിവര്‍ ഒരു ജീവിതശൈലീ രോഗമാണ്. പലരും വളരെ വൈകിയാണ് രോഗം തിരിച്ചറിയുന്നത്. കരള്‍ കോശങ്ങളില്‍ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുകയും അവയുടെ പ്രവര്‍ത്തനത്തെ തകരാറിലാക്കുകയും ഗുരുതരമായ ആരോഗ്യപ്രശ്‌നങ്ങളിലേക്ക് നയിക്കുകയും ചെയ്യുമ്പോഴാണ് ഇത് സംഭവിക്കുന്നത്. അനാരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകള്‍, ശുദ്ധീകരിച്ച പഞ്ചസാര, അമിതമായ കലോറി എന്നിവ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം ഫാറ്റി ലിവര്‍ രോഗത്തിന് പ്രധാന കാരണങ്ങളിലൊന്നാണ്. പഞ്ചസാര അടങ്ങിയ പാനീയങ്ങള്‍, സംസ്‌കരിച്ച ഭക്ഷണങ്ങള്‍, ഫാസ്റ്റ് ഫുഡ് എന്നിവയുടെ അമിത ഉപഭോഗം കരളില്‍ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞു കൂടാന്‍ ഇടയാക്കും. പലപ്പോഴും ഉയര്‍ന്ന ഫ്രക്ടോസ് കോണ്‍ സിറപ്പിലും മധുരമുള്ള ലഘുഭക്ഷണങ്ങളിലും കാണപ്പെടുന്ന അമിതമായ ഫ്രക്ടോസ് ഉപഭോഗം കരളിന് ദോഷം ചെയ്യും. കാരണം കരള്‍ ഫ്രക്ടോസിനെ കൊഴുപ്പാക്കി മാറ്റുന്നു. പഴങ്ങള്‍, പച്ചക്കറികള്‍, ധാന്യങ്ങള്‍ എന്നിവ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം ആരോഗ്യകരമായ കരള്‍ നിലനിര്‍ത്താന്‍ അത്യാവശ്യമാണ്. വ്യായാമമില്ലായ് ഫാറ്റി ലിവര്‍ സാധ്യത വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്ന മറ്റൊരു ജീവിത ശീലമാണ്. പതിവ് വ്യായാമം ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കാനും ഇന്‍സുലിന്‍ സംവേദനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കുന്നു. ആളുകള്‍ ഉദാസീനരായിരിക്കുമ്പോള്‍, അമിതവണ്ണവും ഇന്‍സുലിന്‍ പ്രതിരോധവും വികസിപ്പിക്കാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണ്. ഇവ രണ്ടും ഫാറ്റി ലിവറുമായി അടുത്ത ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. വ്യായാമം ചെയ്യുന്നത് ഫാറ്റി ലിവര്‍ സാധ്യത ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കും. മോശം ഭക്ഷണക്രമം, അമിതമായ മദ്യപാനം, അമിതവണ്ണം, പൊണ്ണത്തടി, ഇന്‍സുലിന്‍ പ്രതിരോധം, ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം എന്നിവയെല്ലാം ഫാറ്റി ലിവറിന്റെ അപകടസാധ്യത വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.

Shaji Padmanabhan

Thirty years of experience in publication field. Started carrier from Gulf Voice monthly malayalam magazine in 1994. Worked in Mangalam (2000), Kerala Kaumudi (2004). Started a publication in 2008, named...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *