മനുഷ്യരില് പ്യൂരിന് എന്ന പ്രോട്ടീനിന്റെ ദഹനപ്രക്രിയയുടെ ഭാഗമായി ലഭിക്കുന്ന ഒന്നാണ് യൂറിക് ആസിഡ്. അതായത് ഭക്ഷണത്തില് പ്രോട്ടീനിന്റെ അളവ് കൂടുന്നത് യൂറിക് ആസിഡ് വര്ധിക്കാന് കാരണമാകും. ഇത്തരത്തില് ശരീരത്തില് യൂറിക് ആസിഡ് കൂടിയാല് അവ സന്ധികളില് അടിഞ്ഞു കൂടി കൈകാലുകള്ക്ക് വേദന സൃഷ്ടിക്കാം. ഇതാണ് ഗൗട്ട്. കാലുകളുടെ പത്തിക്ക് വല്ലാത്ത പുകച്ചിലും നീറ്റലും, പെരുവിരലിലെ സന്ധികളില് വേദനയും നീരും, ചില സന്ധികളില് ചുവന്ന നിറത്തോട് കൂടിയ തടിപ്പ്, സൂചി കുത്തുന്നത് പോലുള്ള വേദന, മരവിപ്പ്, കാലുകള്ക്ക് തീ പിടിച്ച പോലുള്ള അവസ്ഥ, വിരല് അനക്കാന് പറ്റാത്ത വേദന തുടങ്ങിയവാണ് യൂറിക് ആസിഡ് കൂടിയാലുള്ള ലക്ഷണങ്ങള്. പ്യൂറൈനുകള് അധികമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങള് കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക. ഇതിനായി റെഡ് മീറ്റ്, കടല് ഭക്ഷണങ്ങള്, മധുരം അടങ്ങിയ പാനീയങ്ങള് തുടങ്ങിയവ ഡയറ്റില് നിന്നും പരമാവധി ഒഴിവാക്കുക. ആരോഗ്യകരമായ ശരീരഭാരം നിലനിര്ത്തുക. ഇത് യൂറിക് ആസിഡ് തോത് നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കും. വെള്ളം ധാരാളം കുടിക്കുക. വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് യൂറിക് ആസിഡിനെ പുറന്തള്ളാന് സഹായിക്കും. ഫാറ്റ് അഥവാ കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞ പാലുല്പ്പന്നങ്ങള് ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നതും യൂറിക് ആസിഡ് കൂടാതിരിക്കാന് സഹായിക്കും. പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും ഫൈബര് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളും ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുക. സ്ട്രെസ് കുറയ്ക്കുന്നതും യൂറിക് ആസിഡ് തോത് നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കും. ചെറി, നേന്ത്രപ്പഴം, ഫാറ്റ് കുറഞ്ഞ യോഗര്ട്ട്, ഓറഞ്ച്, നാരങ്ങ, ആപ്പിള്, ഗ്രീന് ടീ തുടങ്ങിയവ ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് നല്ലതാണ്.